Bách bệnh – Dược liệu CCC

Bách bệnh


Hay còn gọi là Mật Nhân, bách bệnh có tên gọi như vậy là do loại cây này được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh lý khác nhau trong dân gian. Vậy cây bách bệnh có tác dụng gì, nó có phải là loại cây chữa bách bệnh không?

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu bách bệnh dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là bá bệnh, hậu phác, tho nan (Lào), , antongsar, antoung sar (Cămpuchia).

Tên khoa học Eurycoma longifolia Jack. (Crassula pinna ta Lour.).

Thuộc họ Thanh thất Simaroubaceae.

1. Giới thiệu chung

Cây nhỏ có cành. Lá kép lông chim lè gồm 10 đến 36 đôi lá chét, hầu như không có cuống, hình trứng dài, dày, nhẵn hoặc có lông ở mặt dưới. Hoa và bao hoa phủ đầy lông. Quả hạch màu đỏ, nhẩn, hơi thuồn dài, đầu tù và cong, mặt trong có lông thưa và ngắn. Một hạt, trên mặt hạt có nhiều lông ngắn.Cây mọc phổ biến ở khắp nước ta nhưng phổ biến nhất miền Trung, còn thấy ở Malaysia, Indonesia. Người ta dùng quả vỏ thân và vỏ rễ phơi hay sấy khô làm thuốc.

2. Thành phần hóa học

Trong vố chứa một chất đấng gọi là quasin. Ta có thể chiết quasin như sau: sắc vỏ bằng nước nhiều lần, cô cho hơi đặc. Dùng tanin để kết tủa quasin, sau đó gạn lấy cặn, rửa cặn và loại tanin bằng chì cacbonat, quasin được giải phóng. Cô đặc trên nổi cách thùy. Dùng cồn 80° để chiết (cồn đun sôi), cất thu hồi cồn, ta được quasin thô. Muốn tinh chế, rửa quasin thô bằng hỗn hợp cổn và ête. Người ta cho quasin là hỗn hợp của hai chất đồng phân quasin và neoquasin có dầu béo, màu vàng nhạt.

3. Công dụng của bách bệnh

Nhừ tên của cày, đây là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh (bách là trăm).

Vỏ dùng chữa những trường hợp ăn uống không tiêu, đau mỏi lưng. Quả dùng chữa lỵ, tại Campuchia người ta dùng để chữa ngộ độc và say rượu.

Vỏ phơi khô tán bột ngâm rượu hay làm thành viên uống.

Lá còn được dùng tắm ghẻ, lở ngứa.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Chiết xuất bách bệnh

Chiết xuất bách bệnh được sản xuất và chế biến tại nhà máy CCC theo tiêu chuẩn GMP có rất nhiều ợi ích cho sức khoẻ được kể đến như sau:

Chiết xuất bách bệnh có chứa các hợp chất quassinoid diệt được vi trùng gây bệnh sốt rét plasmodium falciparum kháng thuốc. ngoài ra hợp chất này còn giúp cơ thể sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, giảm mệt mỏi và cải thiện sức bền.

Chiết xuất bách bệnh làm tăng nồng độ testosteron và cải thiện khả năng sinh sản của nam giới. Dùng bách bệnh giúp kích thích hưng phấn tình dục và có thể cải thiện chứng rối loạn cương dương, đồng thời cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới.

Trong bá bệnh còn chứa flavonoid, alkaloid và các chất chống oxi hoá khác giúp năng ngừa hình thành các gốc tự do, chống lại sự lão hoá

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bách bệnh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart