Diếp cá – Dược liệu CCC

Diếp cá


Đối với nhiều người, rau diếp cá không dễ dàng khi ăn mà thậm chí còn gây cho người ăn cảm giác khó chịu vì mùi tanh của nó. Tuy nhiên, rau diếp cá đã được các chuyên gia tìm thấy có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, cải thiện hoạt động của đường hô hấp… Vậy sử dụng rau diếp cá như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết này sẽ cung cấp thêm những thông tin này.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu diếp cá dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn có tên là cây lá giấp, ngư tinh thảo.

Tên khoa học Houttuynia cordata Thunb

Thuộc họ Lá giấp Saururơceae.

1. Giới thiệu chung

Cây diếp cá là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng cao 40cm, có lông hoặc ít lông. Lá mọc cách, hình tim, đầu lá, hơi nhọn hay nhọn hẳn. Hoa nhỏ màu vàng nhạt, không có bao hoa, mọc thành bồng, có 4 lá bắc màu trắng; trông toàn bộ bề ngoài của cụm hoa và lá bấc giống như một cây hoa đơn độc, toàn cây vò có mùi tanh như cá. Hoa nở về mùa hạ vào các tháng 5-8.

Mọc hoang khắp nơi ẩm thấp trong nước ta. Thường hái về ăn với. Toàn cây hái về dùng tươi hay phơi khô hoặc sấy khô.

2. Thành phần hóa học

Trong cây có chừng 0,0049% tinh dầu và một ít chất ancalóit gọi là cocdalin (cordalin). Thành phần chủ yếu của tinh dầu là metylnonylxeton CH3CO(CH2)gCH3 (có mùi rất khó chịu), chất miêcxen (myrcen) C|0H46 , axit caprinic C9H19COOH và laurinaldehyt.

Hoa và quả chứa chất isoquexitrin. Độ tro trung bình là 11,4%, tro không tan trong HC1 là 2,7%.

3. Công dụng của diếp cá

Tính vị theo đóng y: Cay, hơi lạnh, hơi có độc, vào phế kinh. Có tác dụng tán nhiệt, tiêu ung thũng, dùng chữa mụn nhọt, vết lở loét

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Diếp cá”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart