Đinh hương – Dược liệu CCC

Đinh hương


Đinh hương là một loài thực vật trong họ Đào kim nương có các chồi hoa khi phơi khô có mùi thơm, có nguồn gốc từ Indonesia và được sử dụng như một loại gia vị trong hầu hết nền văn hóa ẩm thực. Tên gọi “đinh hương” có lẽ là do hình dáng của chồi hoa giống với chữ Đinh viết bằng chữ Hán.

Xóa

Mô tả

Còn gọi là cống đinh hương, đinh tử, đinh tử hương.

Tén khoa học Syzygium aromaticum (L.) Merr.et Perry, Eugenia caryophyllata Thunb., Eygenìa caryophillus (Sprengel) Bullock et. Hariss.

Thuộc họ Sim Myrtaceae

1. Giới thiệu chung

Đinh hương cao 12-15m. Lá mọc đối, hình bầu dục nhọn, phiến lá dai. Hoa mọc thành xim nhỏ chi chít và phân nhánh ở đầu cành. Hoa gồm 4 lá đài dày, khi chín có màu đỏ tươi, 4 cánh màu trắng hồng, khi nở thì rụng sớm, rất nhiều nhị. Quả là những quả mọng dài, quanh có các lá đài, thường chỉ chứa một hạt

2. Thành phần hóa học

Nụ đinh hương chứa tù 10 đến 12% nước, 5 đến 6% chất vô cơ, rất nhiều gluxit, 6-10% lipit, 13% tanin.

3. Công dụng của đinh hương

Đinh hương có vị cay, tính ôn, vào 4 kinh phế, tỳ, vị, dùng chữa các chứng cam ràng, nôn mửa, ỉa lỏng, đau bụng.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đinh hương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart