Đinh lăng – Dược liệu CCC

Đinh lăng


Đinh lăng hay cây gỏi cá, nam dương sâm là một loài cây nhỏ thuộc chi Đinh lăng của Họ Cuồng cuồng. Cây được trồng làm cảnh hay làm thuốc trong y học cổ truyền.

Mô tả

3C cung cấp dược liệu đinh lăng dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là cây gỏi cá, nam dương lâm

Tên khoa học Pơlyscìas fruticosa (L.) Harms (Panax fruticosum L, Noĩhopanax fruticosum (L.) Miq.. Tieghemopanaxfruticosus (L.) R. Vig.

Thuộc họ Ngũ gia bì Araliaceae.

1. Giới thiệu chung

Đinh lăng là một loại cây nhỏ, thân nhẵn, không có gai, thường cao 0,8 đến 1,5m. Lá kép 3 lần xẻ lông chim dài 20-40cm, không có lá kèm rõ. Lá chét có cuống gầy dài 3-10mm, phiến lá chét có răng cưa không đều, lá có mùi thơm. Cụm hoa hình chuỳ ngắn 7-18mm gồm nhiều tán, mang nhiều hoa nhỏ.Quả dẹt dài 3-4mm, dày 1mm có vòi tồn tại.

Đinh lăng là một cây được trồng phổ biến làm cảnh ở khắp nước ta, mọc cả ờ Lào và miền nam Trung Quốc.Thường đào rễ, rửa sạch đất cát, phơi hay sấy khô.

2. Thành phần hóa học

Trong đinh lăng đã tìm thấy có các alcaloit, glucozit, saponin, flavonoit, tanin, vitamin Bp các axit amin trong đó có lyzin, xystei, và methionin là những axit amin không thể thay thế được

3. Công dụng của đinh lăng

Ngoài công dụng ăn gỏi cá, có nơi dùng đinh lãng chữa ho, ho ra máu, thông tiểu, thông sữa, kiết lỵ nặng

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đinh lăng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart