Hương thảo – Dược liệu CCC

Hương thảo


Cây hương thảo là một loại cây có hoa rất hay gặp và có nhiều tác dụng trong đời sống hằng ngày, tuy nhiên nếu bạn không biết đây là cây gì thì cũng không có gì lạ bởi rất nhiều người giống các bạn. Cây hương thảo không chỉ có tác dụng dược liệu, làm món ăn và còn mang một số ý nghĩa phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thông tin đầy đủ về cây hương thảo, các tác dụng cũng như cách trồng và chăm sóc cây.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu hương thảo dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là Hương thảo, lan thảo, Ayapana du Tonkin, mần tưới.

Tên khoa học Eupatorium staechadosmum Hance.

Thuộc họ Cúc Asteraceae (Composìtae).

1. Giới thiệu chung

Mần tưới là một loài cỏ có thể cao tới Im, trung bình 50cm, cành phân nhánh nhiều, thân và cành nhẫn màu hơi tím, trên có những rãnh chạy dọc. Lá mọc đối, phiến lá hẹp, mép có răng cưa to và nông, dài 7-11cm, rộng 17-25mm, gân chính nổi rõ, nhiều gân phụ phần nhánh, phiến lá có màu hơi tím. Cụm hoa hình đầu, màu hơi tím, mọc ở đầu cành hay kẽ lá thành xim hai ngả. Cuống hoa có nhiêu lông ngán. Quả bế màu đen nhạt 5 cạnh. Mùa hoa miền Bắc: tháng 4-5.

Mọc hoang và được trồng nhiều nơi ở nước ta. Thường trồng làm hàng rào, hai bên đường vườn hoa, đường đì. Cách trổng rất đơn giản: Cắt cành thành từng đoạn dài 20-30cm, cắm xuống đất, hơi nghiêng, để hai hay ba đốt chìm dưới đất, sau 5-10 ngày là cây bén rễ và sống. Một hai tháng sau cây đã tốt, thường khi đó người ta dùng dao hay kéo cắt xén cho phẳng đẹp.

Muốn dùng mần tưới, người ta hái thân và lá hoặc nhổ toàn cây, dùng tươi hay phơi khô trong, mát dùng dần.

2. Thành phần hóa học

Chỉ mới biết trong cây có tinh dầu.

3. Công dụng của dâm bụt

Mần tưới là một vị thuốc dùng theo kinh nghiệm nhân dân: Thường nhân dân dùng để trừ bọ gà, mạt gà, bọ chét hay rệp, mọt, chấy rận.

Nhân dân Trung Quốc dùng mần tưới uống làm thuốc lợi tiều, bổ dạ dày, chữa sốt, điều kinh.

Dùng trong: Ngày uống 50 đến 150g cây tươi dưới dạng thuốc sắc nếu dùng khô chỉ dùng 10-20g.

Dùng ngoài không kể liều lượng.

  • Chống mọi đậu xanh, đậu đen, cau khô
  • Chống mạt gà họ chét họ chó
  • Trừ rệp
  • Chữa sốt, giúp sự tiêu hóa

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hương thảo”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart