Sâm cau – Dược liệu CCC

Sâm cau


Sâm cau có tác dụng bội bổ cơ thể, là một vị thuốc trong y dược cổ truyền. 3C phân phối dược liệu sâm cau toàn quốc chất lượng

Xóa

Mô tả

Còn gọi là ngải cau.

Tên khoa học Curculigo orchioides Gaertn.

Thuộc họ Thủy tiên Amaryllidaceae.

1. Giới thiệu chung

Cỏ cao 40cm hay hơn, thân ngầm hình trụ dài. Lá hình mác hẹp hai đầu nhọn, dài 15- 40cm, rộng 12-35mm, cuống đài 10cm, trông gần giống lá cau. Hoa màu vàng mọc thành từng cụm 3-5, không cuống trên một trục ngắn, nằm trong bẹ lá. Quả nang, thuôn dài 12-15mm, hạt 1-4 phình ở đầu, phía dưới có một phần phụ hình liềm.

Sâm cau mọc phổ biến ở nhiều tỉnh miền Bắc nước ta. Còn thấy mọc cả ở Campuchia, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc và Philippin.

Một số vùng đào rẻ về rửa sạch, thái mỏng phơi hay sấy khô làm thuốc.

2. Thành phần hóa học

Trong cây chứa các thành phần hóa học khác nhau như chất nhầy, glycoside phenolic, saponin và các hợp chất béo

3. Công dụng của sâm cau

Một số vùng dân tộc ít người ở nước ta dùng rễ cây này làm thuốc bổ cho nên mới gọi là sâm, rồi vì lá giống lá cau cho nên có tên sâm cau. Tại An Độ, rễ cây này cũng được coi là một vị thuốc bổ. Ngoài ra người ta còn dùng chữa ho, trĩ, vàng da, đi ỉa lỏng, đau bụng, lậu. Dùng ngoài giã nát đắp lên nen ghẻ, lờ loét

Theo tài liệu cổ ý dĩ có vị ngọt, tính hơi hàn vào 3 kinh tì, vị và phế. Có tác dụng kiện tì bổ phế, thanh nhiệt thẩm thấp. Dùng chữa thủy thung cước khí tiết tả, phế ung.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sâm cau”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart