Bồ bồ – Dược liệu CCC

Bồ bồ


Cây bồ bồ còn có tên khác là Chè đồng, Chè nội, Chè cát. Cây có tên khoa học là Adenosma indianum (Lour.) Merr, thuộc họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae). Theo Đông y, Bồ bồ có vị cay, hơi đắng, được dùng chữa sốt, viêm gan, vàng da… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tổng quan hơn về công dụng và liều dùng của thảo dược này.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu bồ bồ dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khoa học: Adenosma indianum (Lour.) Merr. – Scrophulariaceae

Họ : Bách bộ (Stemonaceaè)

Tên khác: Nhân trần bồ bồ

1. Giới thiệu chung

Là một loại cỏ cao 15-70cm, mang nhiều cành ngay từ gốc, thân nhắn hay hơi có lông. Lá mọc đối có cuống. Phiến lá hình mác dài, đầu nhọn, phía cuống hẹp lại, mép hơi khía tai bèo hay có ráng cưa. Cụm hoa hình cầu, rất nhiều hoa thường có 2 lá bắc. Hoa nhỏ không cuống, đài có lông với 2 môi, môi trên nguyên, môi dưới xẻ 4. Tràng cánh hợp với 2 môi, môi trên xẻ 4, môi dưới nguyên, 4 nhị 2 chiếc dài.

Bồ bồ thường mọc hoang ở những đổi, những ruộng vùng trung du miền Bắc, nhiều nhất tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh

Công ty dược liệu hiện thu mua bồ bồ với tên nhân trần. Để phân biệt, ta có thể dựa vào cây khố có cụm hoa hình cầu trông như họ Cúc đó là bồ bồ. Còn cây khô, hoa thường bị rụng là nhân trần.

2. Thành phần hóa học

Có mùi cin­eol, hoạt chất của tinh dầu tràm, khuynh diệp

3. Công dụng của bồ bồ

Bồ bồ thường dùng cho phụ nữ sau khi sanh nở để giúp cho ãn ngon cơm, chóng hồi phục cơ thể. Còn dùng làm thuốc chữa sốt, ra mồ hôi, thông tiểu tiện, chữa bệnh vàng da, bệnh gan.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bồ bồ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart