Bồ công anh – Dược liệu CCC

Bồ công anh


Cây bồ công anh là loài cây mọc dại khá phổ biến ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết loại cây này. Lá bồ công anh giàu vitamin A, C, canxi và sắt hơn rau bina (bó xôi). Vậy cụ thể tác dụng của cây bồ công anh đối với sức khỏe là gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu bồ công anh dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Bồ công anh mũi mác – Diếp dại – Diếp trời – Mũi mác – Bồ cóc…

Tên khoa học: Lactuca iĩidica L;

Họ: Cúc (Compositae = Asteraceae)

1. Giới thiệu chung

Là cây thảo, sông hàng năm, cao 0,5 -1 m, thân mọc thẳng, ít phân nhánh, toàn thân có nhựa mủ trắng, lá nhiều hình dạng: lá phía dưới thuôn, dài, đầu nhọn như mũi mác, gần như không cuống, chia thùy hẹp và sâu, mép khía răng cưa thô; lá phía trên ngắn và hẹp hơn, phiến lá nguyên và không chia thùy, mép có răng cưa. Hoa tự đầu màu vàng nhạt, có loại màu tím. Quả bé, màu đen, đầu có túm lông. Cây mọc hoang khắp nơi trên đất nước ta.

Bộ phận dùng làm thuốc của Bồ công anh là lá. Thu hái vào mùa thu, khi trời khô ráo. Hái cành và ngọn có mang lá bánh tẻ, loại bỏ lá anh không mùi, vị hơi đắng.

2. Thành phần hóa học

Chưa được nghiên cứu.

3. Công dụng của bồ công anh

Bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc. Dùng chữa các chứng bệnh: tràng nhạc, mụn nhọt, đinh độc, sưng vú, tắc tia sữa, tỳ vị hoả uất.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bồ công anh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart