Cát cánh – Dược liệu CCC

Cát cánh


Cát cánh hay kết cánh (Radix platycodi) là rễ khô của cây cát cánh. Tên Platycodon là từ ghép từ chữ Platys là rộng và Codon là chuông. Grandiflorum do chữ grandi là to và florum là hoa vì cây cát cánh có hoa to hình cái chuông rộng.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu cát cánh dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khoa học: Platycodon grandiflorum (Jacq.) A.DC. – Campanulaceae

Họ: Hoa chuông

1. Giới thiệu chung

Cát cánh có dạng hình trụ thuôn về phía dưới, đôi khi phân nhánh, dài từ 5 -15cm; phần trên còn sót lại gốc thân, có nhiều sẹo là vết tích của rễ con. Mặt ngoài màu vàng nhạt hay vàng nâu nhạt, có nhiều rãnh theo chiều dọc và vết nhán ngang. Cát cánh không mùi, vị ngọt sau hơi đắng.

2. Thành phần hóa học

Cát cánh có chứa saponosid trong đó chủ yếu là chất kikyosaponin có tác dụng phá huyết rất mạnh. Ngoài ra, còn có phytosterol, inulin, đưòng và vitamin A.

3. Công dụng của cát cánh

Cát cánh có tác dụng thông đờm, trừ ho, giảm glucose huyết , chôhg viêm, giãn mạch, hạ huyết áp, giảm đau, hạ sốt, chông dị ứng…Dùng chữa các chứng bệnh: Ho có nhiều đòm, tức ngực, họng đau, khàn tiếng, mụn nhọt…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cát cánh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart