Đảng sâm – Dược liệu CCC

Đảng sâm


Đảng sâm là vị thuốc được ví như nhân sâm, vì có thể thay thế cho nhân sâm ở nhiều bài thuốc kinh điển.Hơn nữa, vị thuốc này dễ kiếm và rẻ, chỉ bằng độ 1/10 nhân sâm.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu đảng sâm dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác:Ngân đằng – Cây đùi gà – Phòng đảng sâm

Tên khoa học: Codonopsis pìỉosuỉa (Franck) Nannf.

Họ: Hoa chuông (Campanuỉaceaè)

1. Giới thiệu chung

Đảng sâm thuộc loại cây leo, sông nhiều năm. Thân màu lục nhạt hoặc hơi pha tím. Lá mọc đôì (có loại mọc so le), phiến hình tim ở gốc, đầu lá nhọn, mép nguyên, lượn sóng hoặc hơi khía răng cưa; mặt trên màu xanh lục nhạt, mặt dưởi màu trắng xám. Hoa mọc ở kẽ lá, màu vàng ngà hoặc có vân tím. Quả mọng màu tím, trong có nhiều hạt nhỏ.

Cây mọc hoang ở các vùng núi ; phía Bắc và Tây Nguyên, thường ở độ cao trên 600 m so với mặt biển. Hiện nay, có thể trồng hàng loạt bằng hạt.

Bộ phận dùng làm thuốc của cây Đảng sâm là rễ củ. Thu hái ở cây 3 – 4 năm tuổi trở lên. Đào lấy củ, rửa sạch đất cát, cắt bỏ phần trên cổ rễ và rễ mùi thơm nhẹ đặc biệt, vị hơi ngọt. Đảng sâm có ẩm an toàn không quá 12%.

2. Thành phần hóa học

Đảng sâm có chứa đường, saponin, một số alcaloid, vitamin, protein.

3. Công dụng của đảng sâm

Đảng sâm có chứa đường, saponin, một số alcaloid, vitamin, protein.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đảng sâm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart