Thiên niên kiện – Dược liệu CCC

Thiên niên kiện


Thiên niên kiện là loài thực vật thuộc họ Ráy. Đây là loài bản địa của Việt Nam và các tỉnh miền nam Trung Quốc, mọc hoang tại các thung lũng, sườn đồi có độ cao từ 80 m đến 1.100 m. Thiên niên kiện là một vị thuốc trong đông y.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu thiên niên kiện dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Sơn thục.

Tên khoa học: Homalomena occulta (Lour.) Schott – Araceae

Họ : Ráy (Ạraceaè)

1. Giới thiệu chung

Là loại cây thảo sông lâu năm. Thân rễ bò ngang mặt đất, tròn mập, dài từ 10 – 40cm. Lá mọc từ thân rễ lên, phiến lá to, hình mũi tên. Hoa thuộc loại bông mo, màu xanh. Quả mọng thuôn, trong chứa nhiều hạt.

Thiên niên kiện thưòng mọc hoang các vùng đồi núi nước ta, nhất là những nơi ẩm tháp dưới chân đồi. Các nước Lào, Thái Lan, Malaysia… cũng có Thiên niên kiện.

Bộ phận dùng làm thuốc của Thiên niên kiện là thân rễ. Thu hái quanh năm, nhưng thu hái vào mùa hạ là tốt nhất. Chọn những thân rễ già, to, cắt lấy, rửa sạch, sấy nhanh ở nhiệt độ dưới 50°C, loại bỏ vỏ và rễ con, tiếp tục phơi sấy cho đến khô.

2. Thành phần hóa học

Thân rễ Thiên niên kiện có chứa chủ yếu là tinh dầu (0,8 – 1%).

3. Công dụng của Thiên niên kiện

Thiên niên kiện có tác dụng trừ phong thấp, làm mạnh gân cốt. Dùng chữa các chứng bệnh: Tê thấp, đau nhức các khớp xương, chân tay tê dại, chuột rút.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiên niên kiện”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart