Cốt toái bổ – Dược liệu CCC

Cốt toái bổ


Cốt toái bổ được biết tới như một thành phần quý trong các bài thuốc Đông y trị nhiều loại bệnh, trong đó có các bệnh về xương khớp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về cây thuốc này nhé!

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu cốt toái bổ dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Bổ cốt toái – Cây tổ phượng- Cây tổ rồng…

Tên khoa học: Drynaria fortunei (Mett.) J.Sm.

Họ: Ráng (Polypodiaceaè)

1. Giới thiệu chung

Cốt toái bổ là loại cây thường sống bám trên các hốc đá hay trên thân cành các cây cổ thụ khác… Nó có thân – rễ dày khỏe, phủ nhiều vảy màu vàng bóng. Cốt toái bổ có hai loại lá, đó là lá bất thụ (không cuông) màu nâu, phiến hình trứng và lá hữu thụ (có cuông) màu xanh, nhẵn, kép lông chim, cuống lá có dìa.

Cây mọc hoang nhiều ở các vùng rừng núi Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên và các tỉnh như Hòa Bình, Lào cai, Yên bái, Thái Nguyên v.v..

Bộ phận dùng làm thuốc của Cốt tọái bổ là thân rễ (thường gọi là củ). Thu hái quanh năm, nhưng tốt nhất là vào mùa đông, xuân. Đào lấy củ, bỏ rễ và các lá còn sót lại. Rửa sạch đất cát, chọn củ đạt yêu cầu, đốt qua lửa hay cạo cho sạch lông nhung, cắt thành từng đoạn theo đúng qui cách, phơi sấy khô (có thể đồ lên trước khi phơi sấy khô sẽ bảo quản tốt hơn).

2. Thành phần hóa học

Cốt toái bổ có chứa đường, tinh bột, còn các hoạt chất khác thì chưa được nghiên cứu rõ.

3. Công dụng của cốt toái bổ

Côt toái bổ có tác dụng bố thận, làm mạnh gân cốt, phá huyết ứ, cầm máu, giảm đau…Dùng chữa các chúng bệnh: Thận hư, đau lưng, đau răng; đau do sang chấn, bong gân, sai khớp. Dùng ngoài chữa hói đầu, lang ben.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cốt toái bổ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart