Hoàng đằng – Dược liệu CCC

Hoàng đằng


Hoàng đằng là 1 trong những dược liệu vị đắng, được sử dụng trong các bài thuốc Đông y điều trị tiêu chảy, viêm nhiễm ngoài da, thanh nhiệt,..

Xóa

Mô tả

Tên khác: Hoàng liên nam – Thích hoàng – Vàng giang – Nam hoàng.

Tên khoa học: Fibraurea tinctoria Lour., Fibraurea recisa Pierre Menispermaceae

1. Giới thiệu chung

Đó là những đoạn thân và rễ hình trụ thẳng hoặc hơi cong, dài 10 – 30cm, đường kính 1 – 3cm, có khi tới lOcm.Mặt ngoài màu nâu có nhiều vân dọc và sẹo của cuông lá (đoạn thân) hay sẹo của rễ con (đoạn rễ) đế lại. Mặt cắt ngang có màu vàng và có 3 phần rõ rệt: phần vỏ, phần gỗ và phần ruột. Phần gỗ
Là thân và rễ đã phơi sấy khô của cây Hoàng đằng (Fibrarea recisa Pierre và Fibraurea tinctoria Lour.) họ Tiết dê (Menispermaceaè). có những tia ruột xếp thành hình nan hoa bánh xe. Hoàng đằng không mùi, vị đắng.

2. Thành phần hóa học

Hoàng đằng có chứa nhiều alcaloid, trong đó chủ yếu là palmatin.

3. Công dụng của hoàng đằng

Hoàng đằng có tác dụng kháng sinh. Được dùng chữa cảc chứng bệnh: kiết lỵ, đau mắt, viêm ruột, viêm bàng quang, mụn nhọt, mẩn ngứa…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hoàng đằng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart