Tam thất – Dược liệu CCC

Tam thất


Tam thất là 1 trong những loại thảo dược thường được dùng để chữa nhiều căn bệnh khác nhau, từ đơn giản tới phức tạp. Vậy đâu là những tác dụng phổ biến của tam thất với sức khỏe?

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu tam thất dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Nhân sâm tam thất- Tam thất bắc- Sâm tam thất- Điền thâ’t, Sán xi ( Mông) – Kim bất hoán.

Tên khoa học: Panax notoginseng (Burk.) F.H.Chen ex C.H.Chow.-Araliaceae

Họ : Nhân sâm (Ạraliaceae)

1. Giới thiệu chung

Tam thất thuộc loại cây thảo sông lâu năm, cao khoảng 40 cm. Lá kép, mọc vòng, phiến lá hình mác , đầu lá nhọn, mép có răng cưa nhỏ và mau. Hoa tự hình tán, mọc đầu cành màu xanh nhạt. Quả mọng, hình thận, khi chín có màu đỏ, trong chứa 2 hạt hình cầu.

Cây được trồng ở các vùng núi cao như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai…

Bộ phận dùng làm thuốc của cây Tam thất là rễ củ (thường gọi là củ). Thu hái từ những cây 5 năm tuổi trở lên. Đào lấy củ già, rửa sạch đất cát, đem phơi thật khô. Củ Tam thất có hình dạng thay đổi, thường là hình chùy ngược hay hình trụ, mặt ngoài có màu vàng xám nhạt, có mùi thơm ‘ nhẹ đặc biệt, vị đắng, hơi ngọt. Độ ẩm không quá 13%.

2. Thành phần hóa học

Tam thất có chứa chủ yếu là saponin. Ngoài ra còn có alcaloid, tinh dầu.

3. Công dụng của Tam thất

Tam thất có tác dụng cầm máu, làm lưu thông khí huyết, giảm đau, chông viêm, chông mệt mỏi, tăng cường sinh lực và sức đề kháng của cơ thể. Tam thất được coi là dược liệu quí ngang vối Nhân sâm. Dùng chữa các chứng bệnh: chảy máu các loại, thiếu máu, người yếu mệt sau khi ốm dậy hay sau phẫu thuật, phụ nữ sau khi sinh đẻ, một số dạng ung thư, loét dạ dày-ruột…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tam thất”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart