Hoàng kỳ – Dược liệu CCC

Hoàng kỳ


Hoàng kỳ có vị ngọt, tính ấm, tác dụng tiêu thũng, sinh cơ, cố biểu, mạnh gân xương, ích vệ và lợi thủy. Vị thuốc này không chỉ được sử dụng trong phạm vi y học cổ truyền mà còn được ứng dụng trong y học hiện đại để chữa chứng lupus ban đỏ, sa dạ dày, xuất huyết trĩ, suy nhược cơ thể.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu hoàng kỳ dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khoa học: Astragalus membranaceus (Fisch.) Bunge, var. mongholicus (Bunge.) P.G. Xiao. Syn./Astragalus propinquus Schischkin – Fabaceae

Họ : Họ Đậu (Fabaceae)

1. Giới thiệu chung

Là rễ đã phơi hoặc sây khô của cây Hoàng kỳ Mông cổ (Astragalus membranaceus (Fisch.) Bge. Var. mongholicus (Bge.) Hsiao hoặc Hoàng kỳ Mạc Giáp (Astragalus membranaceus (Fisch.) Bge.), Họ Đậu (Fabaceae).

Dược liệu có dạng hình trụ, đôi khi phân nhánh, phần trên to, phần dưới nhỏ dần, dài 30 – 90cm. Mặt ngoài màu vàng hơi nâu nhạt hay màu nâu nhạt, với nếp nhăn dọc và rãnh dọc không đều. Hoàng kỳ có mùi nhẹ, vị hơi ngọt và tanh (giông như khi nhai hạt đậu sông).

2. Thành phần hóa học

Rễ có tinh bột, đưòng, flavonoid , saponin, acid amin, chất nhầy.

3. Công dụng của hoàng kỳ

Hoàng kỳ có tác dụng bổ khí, tiêu độc, lợi tiểu. Dùng chữa các chứng bệnh: nguyên khí hư tổn, biểu đái đục, đái buốt…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hoàng kỳ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart