Mô tả
3C cung cấp dược liệu hoàng kỳ dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô
Tên khoa học: Astragalus membranaceus (Fisch.) Bunge, var. mongholicus (Bunge.) P.G. Xiao. Syn./Astragalus propinquus Schischkin – Fabaceae
Họ : Họ Đậu (Fabaceae)
1. Giới thiệu chung
Là rễ đã phơi hoặc sây khô của cây Hoàng kỳ Mông cổ (Astragalus membranaceus (Fisch.) Bge. Var. mongholicus (Bge.) Hsiao hoặc Hoàng kỳ Mạc Giáp (Astragalus membranaceus (Fisch.) Bge.), Họ Đậu (Fabaceae).
Dược liệu có dạng hình trụ, đôi khi phân nhánh, phần trên to, phần dưới nhỏ dần, dài 30 – 90cm. Mặt ngoài màu vàng hơi nâu nhạt hay màu nâu nhạt, với nếp nhăn dọc và rãnh dọc không đều. Hoàng kỳ có mùi nhẹ, vị hơi ngọt và tanh (giông như khi nhai hạt đậu sông).
2. Thành phần hóa học
Rễ có tinh bột, đưòng, flavonoid , saponin, acid amin, chất nhầy.
3. Công dụng của hoàng kỳ
Hoàng kỳ có tác dụng bổ khí, tiêu độc, lợi tiểu. Dùng chữa các chứng bệnh: nguyên khí hư tổn, biểu đái đục, đái buốt…
Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115 hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.