Kim ngân – Dược liệu CCC

Kim ngân


Cây kim ngân có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy thường được trồng làm cảnh trong nhà với mong muốn mang lại tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, cây kim ngân còn có nhiều tác dụng chữa bệnh mà ít người biết tới.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu kim ngân dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là Nhẫn đống

Tên khoa học Lonicera japonica Thunb.

Thuộc họ Cơm cháy Caprifoliaceae. Cây kim ngân cho ta các vị thuốc:

  • Hoa kim ngân hay kim ngân hoa
  • Cành và lá kim ngân

1. Giới thiệu chung

Kim ngân là một loại dây mọc leo, thân có thể vươn dài tới 10m hay hơn. Cành lúc còn non màu lục nhạt, có phủ lông mịn, khi cành già chuyển màu nâu đỏ nhạt.

Kim ngân là một cây loại mọc hoang tại nhiều tỉnh vùng núi nước ta, nhiều nhát ở Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bấc Giang, Thái Nguyên, Quàng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Một số nơi người ta bắt đầu trồng lấy hoa và cành lá làm thuốc.

Do cây kim ngân có lá xanh tốt quanh năm, đến tháng 4-5 lại cho hoa đẹp và thơm cho nên có thể trồng làm cảnh và lấy bóng mát.

2. Thành phần hóa học

Hiện nay hoạt chất của kim ngân chưa được xác định chính xác.

Theo Tàng Quảng Phương, trong hoa kim ngân có inozit (hay inozitol) chừng 1%.

3. Công dụng của kim ngân

Kim ngân dùng chữa mụn nhọt, rôm sảy, lên đậu, lén sởi, tả lỵ, giang mai. Một số nơi nhân dân đùng pha nước uống thay nước chè.

Theo đông y kim ngân vị ngọt, tính hàn (lạnh), không độc, vào 4 kinh phế, vị, tâm và tỳ. Có nàng lực thanh nhiệt giải độc, dùng chữa sốt, mụn nhọt, tả lỵ, giang mai. Uống lâu nhẹ người tăng tuổi thọ. Nhưng những người tỳ vị hư hàn không có nhiệt độc không nên dùng.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kim ngân”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart