Hoắc hương – Dược liệu CCC

Hoắc hương


Cây hoắc hương có vị ngọt đắng, hơi cay và mùi thơm đặc trưng tính ôn. Hầu như các bộ phận của hoắc hương đều được sử dụng làm hoắc hương dược liệu. Sau đây là tác dụng chữa bệnh của cây hoắc hương.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu hoắc hương dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Quảng hoắc hương (TQ)

Tên khoa học: Pogostemon cablin (Blanco) Benth.

Họ: Hoa môi (Labiatae = Lamiaceaè),

1. Giới thiệu chung

Hoắc hương thuộc loại cây thảo, sống lâu năm, cao 30-60cm, toàn cây đều có lông. Lá mọc đốì, chéo chữ thập, phiến lá hình trứng, mép có răng cưa. Hoa tự mọc thành bông ỏ kẽ lá hay đầu cành, màu hồng tím nhạt. Hoắc hương trồng ở Việt Nam ít thấy hoa.

Cây được trồng nhiều ở Hưng Yên, Ninh Bình; các nước như An Độ, Malaysia, Philippin… cũng có trồng Hoắc hương.

Bộ phận dùng của cây Hoắc hương là lá hoặc toàn cây (trừ gốc rễ). Thu hái vào mùa hạ lúc cây đang tươi tốt. cắt phần trên mặt đất hay hái lá bánh tẻ, đem phơi nắng nhẹ cho khô. Hoắc hương có mùi thơm đặc biệt, vị hơi đắng và cay.

2. Thành phần hóa học

Thành phần hóa học chính của Hoắc hương là tinh dầu, trong thành phần của tinh dầu có: Patchouli alcol (chủ yếu) , Eugenol, benzaldehyd, aldehyd cinamic, p-patchoulen, a-guaien, a-bulnesen, a-terpinen, cadinen.

3. Công dụng của hoắc hương

Hoắc hương có tác dụng giải cảm, chống nôn, kích thích tiêu hóa. Dùng chữa các chứng bệnh: nôn mửa, đau bụng, ỉa chảy, ăn không tiêu, cảm mạo, trúng nắng, nhức đầu, sô mũi, đau mình,…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hoắc hương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart