Mô tả
3C cung cấp dược liệu mâm xôi dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô
Còn gọi là đùm đũm.
Tên khoa học Rubus alceaefolius Poir. (Ru- bus fimbriiferus Focke).
Thuộc họ Hoa hồng Rosaceae.
1. Giới thiệu chung
Cây nhỡ, thân leo. Thân, cành, cuống lá và cuống hoa đều có gai nhỏ. Lá đơn, có cuống dài, phiến lá dài, hình tim, đường kính 5-15cm, chia 5 thùy theo hình chân vịt, trên mặt có lông. Cụm hoa hình chùm. Đài 5, có lông, tràng 5 cánh, màu trắng, nhiều nhị, nhiều lá noãn đỏ, khi chúi thì thành quả hạch, tập hợp thành một quả kép trông giống (Sa xôi hay mâm xôi do đó có tên cây mâm xôi. Quả chín màu đỏ tươi. Quả có vị chua, ăn được.
Cây mâm xôi mọc hoang ở nhiều nơi trên nước ta.
2. Thành phần hóa học
Quả chứa axit hữu cơ (chủ yếu axit xitric, malic, salysilic) muối các axit đó, đường, pectin. Lá chứa tanin.
3. Công dụng của đương quy di thực
Thường dùng sắc uống để giúp cho sự tiêu hóa, đau gan, da vàng, kém ăn, ăn uống không tiêu.
Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115 hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.