Hồi – Dược liệu CCC

Hồi


Hồi hay Đại hồi, Bát gác hồi hương là một loại nguyên liệu quen thuộc dùng trong nấu ăn ở các nước phương đông. Bên cạnh đó, Đại hồi còn là vị thuốc với vị cay tính ấm và mùi hương nồng nàn đặt biệt. Đại hồi thường dùng trong Đông Y và cả Tây Y

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu hồi dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác:Bát giác hồi hương, Đại hồi hương

Tên khoa học: Illicium verum Hook. f.

Họ: Hồi (Illiciaceae)

1. Giới thiệu chung

Cây nhỡ, cao 5 – 10 m, thân mọc thẳng, vỏ màu nâu xám. Lá mọc so le, đơn nguyên, nhẵn bóng, dày và cứng, lá thường mọc tập trung ở đầu cành trông như mọc vòng, vò có mùi thơm. Hoa đơn độc, mọc ở kẽ lá, màu hồng nhạt. Quả kép gồm 8 đại, xếp thành hình sao, lúc chín có màu nâu. Hạt dẹt, màu vàng bóng.

Cây hồi được trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, nhiều nhất là Lạng Sơn.

Bộ phận dùng làm thuốc của cây Hồi là Quả đã chín. Thu hái vào hai vụ: Vụ mùa (tháng 7 – 8) và vụ chiêm (tháng 11 – 12). Lấy quả chín khi từ màu lục chuyển sang vàng, đem nhúng qua nước sôi, sấy nhẹ cho khô hoặc phơi trong bóng râm cho tới khô. Độ ẩm không qúa 13%, tạp chất không quá 1%, tỷ lệ vụn nát không qúa 10%.

2. Thành phần hóa học

Quả chứa chủ yếu là tinh dầu (9 – 10%); thành phần chính của tinh dầu là anethol, a-pinen, limonen, p-phellandren, a-terpineol, farnesol và safrol. Ngoài ra, còn có chất nhầy, tanin, chất dầu và đường.

3. Công dụng của hồi

Hồi có tác dụng giúp tiêu hóa, trừ lạnh, khai vị, chông co thắt… Dùng chữa các chứng bệnh: bụng đầy trướng, đau bụng do lạnh, ăn không tiêu, ngộ độc, nôn mửa, tiêu chảy.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hồi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart