Nhuỵ hoa nghệ tây – Dược liệu CCC

Nhuỵ hoa nghệ tây


Nhụy hoa nghệ tây- Saffron có hương thơm mạnh và màu sắc đặc trưng, giàu chất chống oxy hóa và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều bằng chứng cho thấy rằng saffron có thể cải thiện tâm trạng, tăng ham muốn tình dục và các chất chống oxy hóa. Saffron nói chung là an toàn và dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu nhụy hoa nghệ tây dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khoa học: Crocus sativus

1. Giới thiệu chung

Nghệ tây là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ, được Carl Linnaeus mô tả lần đầu năm 1753. Nghệ tây là thực vật một lá mầm xuất xứ từ Tây Nam Á. Loài này từ đó lan truyền khắp Lục địa Á – Âu. Tiếp đến các khu vực của Bắc Phi, Bắc Mỹ, và Châu Đại Dương.

Nghệ tây, một loài hoa màu tím nở chỉ một đến ba tuần vào mùa thu mỗi năm. Thường vào khoảng từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Khi hoa nở thì phải được thu hoạch ngay trong ngày. Nếu để hoa héo, chất lượng saffron sẽ sụt giảm.

Hoa phát triển tốt ở những nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ. Mỗi cây có vòng đời khoảng 7 -10 năm. Nhuỵ hoa nghệ tây nằm ở trung tâm hoa và phải được hái bằng tay. Nhuỵ hoa màu đỏ tươi có bản mỏng, chứa buồng trứng. Saffron có chiều dài thay đổi khoảng từ 15 mm đến 30 mm.

2. Thành phần hóa học

Thành phần mang hoạt tính sinh học chủ yếu của saffron là crocin, safranal, picrocin và crecetin. Ngoài ra nhuỵ hoa còn chứa nhiều chất vi thể như vitamin B2, B1, A,… Người ta cũng tìm thấy sự hiện diện một số khoáng chất như Mn, Fe, K, Mg,… Các hợp chất này tạo nên màu sắc và mùi vị của nhuỵ hoa nghệ tây.

Tinh dầu nghệ tây với hơn 150 chất thơm dễ bay hơi. Trong đó thành phần chính là safranal (mùi thơm), picrocrocin (vị đắng) và crocin (màu sắc). Các carotenoid và terpen khác có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa.

3. Công dụng của nhuỵ hoa nghệ tây

Nhuỵ hoa nghệ tây – “Vàng đỏ” của phương Đông là một trong những gia vị quý với những lợi ích lớn khi sử dụng đúng cách, hợp lý. Một số lợi ích phải kể đến như cải thiện trí nhớ, chống trầm cảm, hỗ trợ điều hoà nội tiết tố,…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhuỵ hoa nghệ tây”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart