Bách hợp – Dược liệu CCC

Bách hợp


Củ bách hợp còn được gọi là củ tỏi rừng, là vị thuốc Nam được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc cổ truyền. Bách hợp vị đắng, hơi hàn, quy vào kinh tâm, phế với công dụng chính là nhuận phế cầm ho, thanh tâm an thần. Từ xa xưa đã có nhiều bài thuốc sử dụng bách hợp như một thành phần không thể thiếu.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu bách hợp dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Bách hợp hoa trắng, Cây tỏi rừng.

Tên khoa học: Lilìum broumiì, F.E. Brow. Ex Mill

Họ: Hành {Liliaceaè)

1. Giới thiệu chung

Là loại cây thảo sông lâu năm, cao 60 – 90cm. Lá mọc so le, phiến lá hình mũi mác, gân lá song song. Hoa tự mọc đầu ngọn, cánh hoa hình thìa màu trắng hay hơi hồng. Quả nang hình trứng dài, mở theo 3 van, trong chứa nhiều hạt dẹt.

Bách hợp mọc hoang nhiều ở các tỉnh: Lạng Sơn, Lào Cai…; có thế trồng bằng dò như trồng hành tỏi, sau 1 năm có thể thu hoạch.

Bộ phận dùng làm thuốc của Bách hợp là vảy của thân hành (còn gọi là củ). Thu hoạch vào mùa thu đông (tháng 11 đến tháng 2 nàm sau) sau khi hoa nở và cây khô héo. Đào lây dò, rửa sạch đất cát, tách rời từng tép.
Đem đồ hay nhúng nước sôí cho vừa chín rồi đem phơi hay sấy khô. Có thể xông sinh sẽ bảo quản tốt hơn.

Bách hợp có màu trắng ngà, vị hơi đắng.

2. Thành phần hóa học

Bách hợp có chứa chất colchichein, protein, tinh bột, và một ít vitamin c.

3. Công dụng của bách hợp

Bách hợp có tác dụng bổ phổi, định tâm, an thần, thanh nhiệt, lợi đại tiểu tiện. Dùng chữa các chứng bệnh: Ho lao, nôn ra máu, hư phiền, hồi hộp, phù thũng, táo bón…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bách hợp”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart