Cây sung – Dược liệu CCC

Cây sung


Ông cha ta có câu “Lòng vả cũng như lòng sung” quả đúng như vậy, hai loài cây này có mối tương quan đặc biệt cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Cây sung cũng vậy là loài cây thân gỗ mọc hoang dại nhưng lại có tác dụng rất tích cực đối với đời sống tâm linh của con người. Các bộ phận của cây cũng được dùng để làm thuốc, chế biến thành những món ăn lạ miệng mà dân dã.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu sung dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khoa học:Ficus racemosa

Thuộc họ Dâu tằm Moraceae.

1. Giới thiệu chung

Sung là một cây to, không có rễ phụ. Lá hình mũi giáo, đầu lá nhọn, phía cuống hoi tròn hon. Khi lá còn non, cả hai mặt đều phù lông. Khi già, lá trông cúng, phiến lá nguyên hoặc hơi có răng của thưa, dài 8- 20cm, rộng 4-8cm. Lá sung thường bị sâu Psyỉlidae ký sinh, gày ra những mụn nhỏ, người ta thường gọi là vú sung. Quả sung thuộc loại quả giả, do đế hoa tự tạo thành. Quả giả mọc từng nhóm trên thân cây và trên nhũng cành to không mang lá, khi chín có màu đỏ nâu, hình quả lê, dài 3cm, rộng 3-3,5cm, mặt quả phủ lông mịn, cuống ngắn.

Cây sung mọc hoang và được trồng khắp nơi ở Việt Nam. Muốn lấy nhựa sung, người ta băm thân cây, hứng lây nhựa.

2. Thành phần hóa học

Đang nghiên cứu.

3. Công dụng của đương quy di thực

Còn là một vị thuốc dùng trong phạm vi nhân dân. Lá sung non dùng để ăn, thường đổ gói nem. Quả sung cũng dùng để ăn.

Nhựa sung được nhân dân coi là một vị thuốc rất quý để chữa bệnh nhức đầu và một số bệnh ngoài da (chốc, nhọt, sưng đau, tụ máu).

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây sung”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart