Sầu riêng – Dược liệu CCC

Sầu riêng


Sầu riêng là một chi thực vật thuộc họ Cẩm quỳ, được biết đến rộng rãi tại Đông Nam Á. Quả sầu riêng được nhiều người ở Đông Nam Á xem như là “vua của các loại trái cây”. Nó có đặc điểm là kích thước lớn, mùi mạnh, và nhiều gai nhọn bao quanh vỏ.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu sầu riêng dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên gọi khác: Thu ren (Cămpuchia), durio.

Tên khoa học: Durio zibeihinus Muưay.

Họ: Gạo Bombacaceae.

1. Giới thiệu chung

Sầu riêng là một cây to cao tới 25m. Lá mọc so le, đơn, nguyên, hình trứng thuôn dài, đầu nhọn, dày, trên mặt có những lông vảy. Hoa mọc ở những đốt trên cành.

Quả to, hình đẩu hay hình trứng dài, vỏ cứng, trên mặt vỏ rất nhiều gai ngắn, nhọn. Quả có 5 ngàn, mỗi ngản chứa 3-5 hạt; quanh hạt có chất cơm màu trắng vàng mùi đặc biệt, chưa quen thì không thích nhưng đã quen rồi thì rất thơm. Hạt có lá mầm dày.

Sầu riêng được trồng rất nhiều ở miền Nam nước ta. Ngoài ra còn được trồng ở Campuchia, Malaixia. Trồng chủ yếu để lấy quả ăn. Người ta cho quả sầu riêng rất bổ đối với trẻ em.

Làm thuốc người ta còn dùng rê, lá. Dùng tươi hay phơi khô.

2. Thành phần hóa học

Trong 100g cơm sầu riêng có 37,14% nước, 6,38% chất đạm, 2,7% chất béo, 16,2% chất đường và nhiều chất khác.

3. Công dụng của sầu riêng

Quả sầu riêng vừa là một quả ngon, lại là một quả ăn có tác dụng kích thích sinh dục. Rễ và lá còn được dùng làm thuốc chữa sốt và chữa bệnh về gan, da vàng.

Lá còn dùng dưới dạng nấu nước tắm cho những người vàng da do bệnh gan.

Hạt sầu riêng rang hay nấu chín ăn được. Có thể làm thành kẹo, mứt.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sầu riêng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart