Toan táo nhân – Dược liệu CCC

Toan táo nhân


Toan táo nhân hat táo chua là vị thuốc được sơ chế từ nhân hạt của quả táo chua đã chín già. Vị thuốc này có tác dụng an thần, bổ tâm, bổ âm, cầm mồ hôi nên thường được dùng để chữa các chứng bệnh như ngủ mê nhiều, hay quên, thần kinh suy nhược, biếng ăn, mệt mỏi rã rời.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu toan táo nhân dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là toan táo nhân.

Tên khoa học Zizyphus jujuha Lamk. (Zizyphus trinervia Roth.)

Thuộc họ Táo Rhanutaceae.

Toan táo nhân (Semen Zizyphi) là nhân phơi hay sấy khô của hạt cây táo.

1. Giới thiệu chung

Cây táo là một cây nhỏ, có gai, cành thõng xuống. Lá hình bầu dục ngắn hoặc hơi thon dài; mặt trên xanh lục và nhẵn, mặt dưới có lòng, mép có ràng cưa. có 3 gân dọc theo chiều lá. Hoa trắng, mọc thành xim ờ kẽ lá, trục chính dài 3,7mm. Quả hạch có vỏ quả ngoài nhân, màu vàng xanh, vỏ quả giữa dày, vị ngọt, hạch cứng xù xì. Đập hạch ra sẽ được nhân hạt táo, phơi khổ gọi là táo nhân.

Được trồng khắp nơi ờ nước ta để lấy quả ăn. Vào tháng 2-3 hái quả về, bỏ thịt lấy hạch xay ra được nhân, phơi hay sấy khô. Khi dùng để sống hay sao đen. Nếu dùng sống phải dùng liều thấp.

2. Thành phần hóa học

Trong nhân hạt táo có 2,52% saponin

3. Công dụng của táo

Theo Đông y, toan táo nhân có vị ngọt, tính bình, vào 4 kinh tâm, can, đởm và tỳ. Có tác dụng bổ can, đởm, định lâm. an thần. Dùng chữa hư phiền không ngủ được, hồi hộp hay quên, tàn dịch ít, miệng khô, người yếu ra nhiều mổ hôi. Những người có thực tà, uất hoả không dùng dược.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Toan táo nhân”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart