Cây lược vàng – Dược liệu CCC

Cây lược vàng


Cây lược vàng có nguồn gốc từ Mexico sau đó di thực sang Nga rồi di thực đến Việt Nam vào những năm 90 của thập kỷ trước. Ban đầu, cây lược vàng được trồng để làm cảnh, nhưng sau đó được sử dụng để làm thuốc. Đã từng có thời điểm nhiều người coi cây lược vàng như thần dược điều trị bách bệnh. Vậy tác dụng cây lược vàng là gì và có độc tính trong cây lược vàng hay không?

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu lược vàng dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là lược vàng

Tên khoa học Callisia franrans

Thuộc họ Thài Lài (Commelinaceae)

1. Giới thiệu chung

Lược vàng là loại cây thuộc họ thảo dược sống lâu năm với thân đứng cao từ 14-45cm, thân được bò ngang trên mặt đất với nhiều đốt.  Các lá đơn mọc so le với các phiến lá thuôn hình ngọn giáo, bề mặt lá nhẵn bóng với mặt phía trên màu xanh đậm hơn mặt dưới. Đây là loại cây có khá nhiều nhánh và có thể mọc thẳng đứng hay bò ngang tùy thuộc vào không gian sinh trưởng của chúng. Các bẹ được ôm kích với thân cây liền nhau.

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại thảo mộc này với vai trò là cây cảnh ở các gia đình. Cùng với đó, việc sử dụng lược vàng như một vị thuốc hiện cũng đang ngày càng trở nên phổ biến.

Theo các tài liệu cây lược vàng xuất hiện đầu tiên ở Thanh Hóa cách đây hơn 15 năm với vai trò là cây cảnh. Sau đó, đến năm 2007 cơn sốt trồng loại cây này bùng phát ở tỉnh này rồi lan rộng ra cả nước.

2. Thành phần hóa học

Về thành phần có trong cây là các axit béo, axit hữu cơ, các vitamin BB, B2 1 số sắc tố karoten, flavonoid và steroid có tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

3. Công dụng của bìm bìm

Hiện nay, lược vàng được biết đến là một loại thảo mộc có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Cùng tìm hiểu về các tác dụng trị bệnh của loại cây lược vàng

  • Cây lược vàng chữa ho

Cây lược vàng được biết đến với khả năng chữa ho khá hiệu quả, đặc biệt là ho khan kéo dài gây đau họng và mất tiếng.

  • Cây lược vàng trị mụn

Trong thành phần lá cây lược vàng có tính sát khuẩn cao nên có khả năng tiêu viêm diệt vi khuẩn của mụn cũng như hạn chế tình trạng đau ngứa. Do đó, các bạn có thể sử dụng để trị mụn theo cả phương pháp ngoài da cũng như phương pháp bên trong.

  • Cây lược vàng ngăn ngừa ung thư

Đây là công dụng được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất của cây lược vàng. Theo một số nghiên cứu trong loại cây này nhiều hoạt tính sinh học như: gây độc trên tế bào ung thư, kháng viêm, kháng sinh chống oxy hóa, ức chế enzyme alpha – glucosidase có tác dụng hạ đường huyết cũng như cùng với đó là có tác dụng kích thích tế bào lympho.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây lược vàng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart