Cây nhãn – Dược liệu CCC

Cây nhãn


Nguồn gốc của cây nhãn cho đến nay vẫn còn có những ý kiển khác nhau, có tác giả cho rằng nguồn gốc của cây nhãn ở vùng Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc), có tác giả cho rằng gốc từ Ân Độ sau đó mới được đem đi trồng ở Malaysia và Trung Quốc, có tác giá lại cho rằng Kalimantan (Indonesia) cũng là cái nôi của nhãn.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu cây nhãn dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn có tên là lệ chi nô, á lệ chi.

Tên khoa học: Dimocarpus longan

Thuộc họ Bồ hòn Sapindaceae.

1. Giới thiệu chung

Cây nhãn cao 5-7m. Lá rườm ra, vỏ cây xù xì, sắc xám, nhiều cành, nhiều lá um tùm, xanh tươi luôn, không hay héo và rụng như lá các cây khác. Lá kép hình lông chim, mọc so le gồm 5 đến 9 lá chét hẹp, dài 7-20cm, rộng 2,5-5cm. Mùa xuân vào các tháng 2-3-4 có hoa màu vàng nhạt, mọc thành chùm ở đầu cành hay kẽ lá, đài 5-6 răng, nhị 6-10.Quả có vỏ ngoài màu vàng xám, hầu như nhẵn (chỉ có một ô của bầu phát triển thành quả, các ô kia tiêu giảm đi). Hạt đen nhánh có áo hạt trắng bao bọc

2. Thành phần hóa học

Cùi nhãn khi tươi có 77,15% nước, độ tro 0,01%, chất béo 0,13%, protit 1,47%, hợp chất có nitơ tan trong nước 20,55%, đường sacaroza 12,25%, vitamin A và B.

3. Công dụng của đương quy di thực

Ngoài công dụng làm thực phẩm, long nhãn nhục là một vị thuốc nhân dân dùng để bồi bổ, chữa các bênh hay quên, thần kinh kém, hay hoảng hốt, thần kinh suy nhược, không ngủ đầy bụng kém ăn không dùng được.

Đơn thuốc có long nhãn và hạt nhãn:

  • Chữa các chứng dữ tư lự quá độ, buồn bực không ngủ, hay quên.
  • Khe ngón chân lở ngứa.
  • Chữa các triệu chứng kém ăn, mất ngủ, mổ hôi trộm, mệt nhọc.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây nhãn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart