Chuối hột – Dược liệu CCC

Chuối hột


Trong các loài chuối, chuối hột (chuối chát) có hương vị kém hơn cả, nhưng lại được dùng làm thuốc phổ biến từ lâu trong Y Học Cổ Truyền và kinh nghiệm dân gian. Tất cả các bộ phận của cây chuối hột đều có tác dụng chữa bệnh tốt.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu chuối hột dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên tiếng Việt: Chuối chát

Tên khoa học: Musa balbisiana Colla

Họ: Musaceae (Chuối)

1. Giới thiệu chung

  • Thân giả cao 2-4m, to màu xanh. Lá to, có phiến dài, xanh hơi mốc mốc, be, xanh. Buồng hoa nằm ngang; mo đỏ sẫm, không quấn lên.
  • Quả có cạnh, thịt quả nạc chứa nhiều hạt to 4- 5mm.
  • Cây của miền Ðông Dương và Malaixia, thường mọc hoang nơi đất thấp và cũng được trồng lấy lá gói bánh và lấy quả. Có thể thu hái các bộ phận của cây quanh năm.

2. Thành phần hóa học

Ngoài các thành phần chất dinh dưỡng tốt như: đường, sinh tố, chất xơ, trong chuối hột xanh còn có chứa hàm lượng chất tanin cao, vì vậy chuối có vị chát nhiều hơn ngọt.

3. Công dụng của chuối hột

  • Người ta thường trồng chuối hột lấy lá gói bánh tét tốt hơn lá các loài chuối khác.
  • Quả xanh dùng ăn chấm nước mắm, mắm tôm. Bắp chuối dùng ăn gỏi. Quả chuối hột chín dùng ăn cũng như chuối trị bệnh đường ruột. Quả chuối xanh cũng được sử dụng trị sỏi đường tiết niệu.
  • Củ chuối hột thường dùng đắp trị bỏng lửa.
  • Thân cây dùng chữa tâm nhiệt phát cuồng, nói sảng; nước cây chuối hột dùng trị đái đường.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuối hột”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart