Độc hoạt – Dược liệu CCC

Độc hoạt


Cây thuốc độc hoạt hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như khương thanh, độc diêu thảo, trường sinh thảo,… Đây là một loại cây sống lâu năm và là một vị thuốc quý hiện nay chưa trồng được ở Việt Nam, với bộ phận chính được sử dụng là thuốc đó là thân và rễ cây. Vậy công dụng cây thuốc độc hoạt là gì?

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu độc hoạt dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

(Radix Angelicae pubescentis) là rễ cùa cây maó đương quy (Angelica puhescens Maxim) thuộc họ Hoa tán Apiaceae (Umbelliferae).

Tên khoa học: Angelica pubescens Maxim. – Apiaceae

1. Giới thiệu chung

Cây hương độc hoạt (mao đương quy) là một cây sống lâu năm, cao 0,5-1m thân mọc thẳng đúng, hơi màu tím, có rãnh dọc, nhẵn không có lông. Lá kép 2-3 lần lông chim, lá chét nguyên hoặc lại chia thùy, mép có răng cưa tù không nhọn, cuống lá nhỏ, phía dưới nở rộng thành bẹ có dìa mỏng. Trên gân lá có lõng ngắn và thưa. Cụm hoa tán kép, gồm 10-20 cuống tán. Hoa nhỏ màu trắng; quả bế đôi, hình thoi dẹt, trên lưng có sống, hai bên phát triển thành dìa.

Việc thu hái chế biến rất đơn giãn: Thường vào các tháng 4-10 đào lấy rễ cắt bố phần thân, rửa sạch đất cát, phơi hay sấy khô

2. Thành phần hóa học

Trong độc hoạt hay hương độc hoạt (Angel­ica pubescens Maxin. ) có ostol, bergapten, angelol và angelical).

3. Công dụng của độc hoạt

Độc hoạt vị cay, tính ôn, vào hai kinh can, thận có tính chất đuổi phong hàn, khử thấp, hết đau, chuyên dùng trong những trường hợp phong hàn, các khớp xương và lưng gối đau nhức bất kể đau làu hay mới đâu, đau đầu, đau răng. Những người âm hư hỏa vượng huyết hư không phong hàn thực tà không dùng được.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phíhàn, khử thấp, hết đau, chuyên dùng trong những trường hợp phong hàn, các khớp xương và lưng gối đau nhức bất kể đau làu hay mới đâu, đau đầu, đau răng. Những người âm hư hỏa vượng huyết hư không phong hàn thực tà không dùng được.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Độc hoạt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart