Hòe – Dược liệu CCC

Hòe


Hoa hòe là cây bản địa Đông Á (chủ yếu là Trung Quốc; và như tên gọi Latin, nó được di thực đến Nhật Bản). Tại Việt Nam hòe được trồng làm cảnh và dùng làm thuốc. Thường dùng hoa hòe và quả hòe

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu hoa hòe dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là hòe mễ, hòe hoa mê, hoè hoa.

Tên khoa học Sophora japonica L.

Thuộc họ Cánh bướm Fabaceae (Papìlionaceae).

Người ta dùng hoa hòe hay hòe hoa (Flos Sophorae Japonicae) là hoa chưa nở phơi hay sấy khô của cây hòe. Nhiểu khi người ta dùng cả quả hòe hay hòe giác (Fructus Sophorac japonicae).

1. Giới thiệu chung

Cây hoa hòe là một cây to cao 5-6m. Lá kép lông chim lê, mọc so le, mỗi lá có từ 7-17 lá chét. Hoa mọc thành bông, cánh bướm màu vàng trắng. Quả là một giáp dài hoặc hơi cong. Giữa các hạt quả hơi thắt lại. Mùa hoa: Các tháng 7, 8, 9.

Cây hòe mọc hoang và được trồng nhiều nơi ở nước ta

2. Thành phần hóa học

Trong hoa hòe có từ 6-30% rutin (rutozit). Ru­tin là một glucozit, thủy phân sẽ cho quexitin hay quexetola Cl5H10O7, glucoza và ramnỗza.

3. Công dụng của hoa hoè

Hoa vị đắng tính bình, quà vị đắng tính hàn. Hoa vào 2 kinh can và đại tràng. Quả vào kinh can. Có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt, chỉ huyết (hoa). Quả tính chất gần như hoa nhưng có thể gây ra thai. Dùng chữa xích bạch lỵ, trĩ ra máu, thổ huyết, máu cam, phụ nữ băng huyết.

Thường dùng hoa hòe làm thuốc cẩm máu, dùng trong những bênh ho ra máu, đổ máu cam, tiểu tiện ra huyết, ruột chảy máu.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hòe”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart