Hương nhu tía – Dược liệu CCC

Hương nhu tía


Cây hương nhu là một cây thuốc nam quý, dạng cây thảo cao 1 – 2m, sống nhiều năm, thân vuông, hóa gỗ ở gốc, có lông, khi cây còn non thì 4 cạnh thân có màu nâu tía, còn 4 mặt thân có màu xanh nhạt, khi già thân trở thành nâu.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu hương nhu tía dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: E tía – E rừng

Tên khoa học: Ocimum tenuiflorum L.

Họ: Hoa môi (Lamiaceae)

1. Giới thiệu chung

Hương nhu tía là loài cây thảo sông lâu năm, cao từ 0,3 – 0,8m. Thân vuông màu tím và có lông. Lá mọc đốì chéo chữ thập, mép có răng cưa và thường có màu tía và có lông. Hoa mọc tập trung ở ngọn màu tím hay trắng, xếp thành vòng 6 – 8 chiếc tạo thành xim co. Quả bế, trong chứa 4 hạt. Toàn cây có mùi thơm đặc trưng.

Cây mọc hoang hay được trồng khắp nơi trong nước ta.

Bộ phận dùng của Hương nhu là thân, cành mang lá và hoa.

Hương nhu tía được thu hái lúc cây đang ra hoa, cắt cả thân, cành mang hoa và lá, đem phơi hay sấy nhẹ cho khô hoặc dùng tươi.

2. Thành phần hóa học

Thành phần hóa học chính của Hương nhu tía là tinh dầu, trong đó chủ yếu là eugenol.

3. Công dụng của bách bộ

Hương nhu tía có tác dụng tán hàn, giải biểu, kiện vị; Nước sắc và tinh dầu Hương nhu có tác dụng sát khuẩn. Dùng chữa cảm nắng, sốt nóng SỢ rét, nhức đầu, đau bụng, đi ngoài, tức ngực, nôn mửa…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hương nhu tía”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart