Huyết giác – Dược liệu CCC

Huyết giác


Huyết giác còn có tên khác là trầm dứa, cây xó nhà, là loại cây nhỡ, cao tới 10m, to 30cm, ở gốc thân thẳng, một số thân già hoá gỗ, rỗng giữa màu đỏ nâu, nhánh có thẹo lá to, ngang. Lá hình lưỡi kiếm, cứng, màu xanh tươi, mọc cách, không có cuống.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu huyết giác dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi lá cây xó nhà, cây dứa dại, cây giáng ông.

Tên khoa học Pleomeie cochinchine nsis Merr.

(Dracaena loureiri Gagnep.)

Thuộc họ Hành Alliaceae.

Huyết giác có chất gỗ màu đỏ, do một loại sâu hay nấm gây ra trên gỗ cây huyết giác già cỗi mục nát.

1. Giới thiệu chung

Huyết giác là một loại cây cao chừng 1- 1,5m, có thể tới 2-3m, sống lâu năm. Thần phân thành nhiều nhánh. Cây nhỏ có đường kính chừng 1,6-2cm, cây to có đường kính tới 20-25 cm. Lá hình lưỡi kiếm, trung bình dài 25-80cm, rộng 3-4cm tới 6-7cm, cứng, màu xanh tươi, mọc cách, không có cuống. Lá rụng để lại trên thần một sẹo, Thường chỉ còn một bó lá tụ tập trên ngọn. Cụm hoa mọc thành chùm dài tới 1m, đường kính phía cuống tới 1,5-2cm trên có lá nhỏ, dài 15 cm, rộng 2cm, phân cành nhỏ dài tới 30cm. Hoa tụ từng 2-4 hoa gần nhau. Hoa nhỏ, đường kính 7-8 mm, màu lục vàng nhạt. Quả mọng hình cầu, đường kính chừng 1cm. Khi khô có màu đen, hạt hình cầu, đường kính 6-7 cm.

Cây huyết giác thường mọc hoang tại các vùng núi đá xanh vùng Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hà Tây, Hòa Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh.

2. Thành phần hóa học

Trong huyết giác có chất màu đỏ tan trong cồn, axeton, axit, không tan trong ête, clorofoc và benzen

3. Công dụng của bách bộ

Huyết giác còn là một vị thuốc dùng trong dân gian dùng chữa những trường hợp ứ huyết, bị thương, máu tím bầm khổng lưu thõng. Dùng cho cả nam và nữ.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Huyết giác”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart