Hy thiêm – Dược liệu CCC

Hy thiêm


Cây hy thiêm còn có tên gọi khác là cỏ đĩ, cây cứt lợn, hy tiên… Theo y học cổ truyền, cây hy thiêm có vị đắng, tính mát, ít độc, có tác dụng khử phong thấp, lợi gân cốt. Sau đây là một số bài thuốc có sử dụng hy thiêm.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu hy thiêm dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: cỏ đĩ – cỏ mật

Tên khoa học: Siegesbeckia orientalis L.

Họ: Cúc (Ạsteraceae)

1. Giới thiệu chung

Là cây thảo sông hàng năm, cao khoảng 40 – 100cm. Thân có nhiều cành, mọc đốì và có nhiều lông. Lá mọc đốì, phiến lá hình quả trám lệch, cuống ngắn, mép lá răng cưa. Hoa tự đầu, màu vàng, cuông có lông và hạch chất dính. Quả bế hình trứng.

Hy thiêm mọc hoang khắp nơi trên đất nước ta, đặc biệt là vùng đồi núi.

Bộ phận dùng làm thuốc của Hy thiêm là toàn bộ phần trên mặt đất. Thu hái vào mùa hạ (tháng 4 – 6) khi cây đang ra hoa là tốt nhất, cắt lấy phần trên mặt đất (dài độ 35 – 50cm kể từ ngọn xuống) rồi phơi sấy cho thật khô.

2. Thành phần hóa học

Trong Hy thiêm có chất đắng có tên là Darutin thuộc dẫn chất của acid salicylic.

3. Công dụng của hy thiêm

Hy thiêm có tác dụng trừ phong thấp, làm mạnh gân cốt, giải độc. Dùng chữa các chứng bệnh: Phong thấp tê đau, chân tay tê dại, bán thân bất toại, khớp xương, lưng gen đau mỏi; mụn nhọt lô ngứa, viêm gan, hoàng đản, tăng huyết áp.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hy thiêm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart