Nấm hương – Dược liệu CCC

Nấm hương


Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô là một loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Đông Á. Tiếng Anh và các ngôn ngữ châu Âu gọi nó theo tên tiếng Nhật, shiitake, có nghĩa “nấm cây chuy shii”, lấy từ tên gọi loại cây gỗ dùng để cấy nấm. Tiếng Hoa, gọi là hương cô

Xóa

Mô tả

Tên khoa học Lentinus edodes (Berk.) Sing. Agơricus rhinozerotis Berk.

Thuộc họ Nấm tán Polyporaceae

1. Giới thiệu chung

Nấm hương (nấm có mùi thơm), gồm một chân đính vào giữa mũ (còn gọi là chụp hay tai nấm). Mặt trên mũ màu nâu, mặt dưới mũ có nhiều bản mòng tỏa từ chân ra mép mũ mang những bào tầng phù trên mặt ngoài các bản mỏng đó. Những bản mỏng này không nối vào nhau.

Nấm hương là một loại lâm sản quý, mọc hoang dại trong những rừng ẩm mát các tỉnh miền núi cao nước ta.

2. Thành phần hóa học

Hiện nay mới chỉ biết trong 100g nấm đã sấy khô trung bình có 12,5g chất đạm; 1,6g chất béo; 60g chất đường; 16mg canxi; 240mg lân và 3,9mg sắt. Những chất khác chưa rõ.

3. Công dụng của nấm hương

Cho đến nay nấm hương chỉ mới được dùng như một loại thực phẩm cao cấp có giá trị cao trên thị. trường trong nước và xuất khẩu. Một số vùng người ta đốt nấm hương toàn tính uống chữa lỵ

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nấm hương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart