Quế – Dược liệu CCC

Quế


Quế là loại gia vị thơm ngon và thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ nhiều thế kỷ nay nó được sử dụng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy quế có những đặc tính gì tốt cho cơ thể?

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu quế dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Quế.

Tên khoa học: Cinnamomum cassia (L.) J.Presl – Lauraceae

Họ : Long não (Lauraceae)

1. Giới thiệu chung

Là vỏ thân hoặc vỏ cành đã chế biến khô của cây Quế (Cinnamomum cassia Presl.) hoặc một số loài Quế khác (Cinnamomum sp.), họ Long não (Lauraceae).

Đó là những mảnh vỏ dày 1mm trở lên, dài 50cm, thường cuộn tròn thành ống. Mặt ngoài màu nâu đến nâu xám, có các lỗ vỏ và vết cuông lá. Mặt trong màu nâu hơi đỏ đến nâu sẫm, nhẵn. Quế rất dễ bẻ gãy, vết bẻ.

Quế có màu nâu đỏ, có ít sợi tơ. Quế có mùi thơm đặc trưng, vị cay, ngọt.

2. Thành phần hóa học

Vỏ quế có chứa chủ yếu là tinh dầu (2 – 5%), thành phần chính của tinh dầu là aldehyd cinamic, alcol cinamic, xymen, linanol, coumarin. Ngoài ra, còn có các thành phần khác như: tanin, glucid, diterpen vòng…

3. Công dụng của Quế

Quế là một dược liệu quí và rất thông dụng, có tác dụng bổ dương, tán hàn, thông huyết mạch do kích thích tuần hoàn, giảm đau, gây co bóp tử cung và nhu động ruột… Dùng chữa các chứng bệnh: Chân tay lạnh, lạnh lưng, đau gối, nôn mửa, đau bụng, bế kinh, tiêu tiện khó khăn.

Quế còn là nguyên liệu để chiết xuất tinh dầu, dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc và xuất khẩu.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quế”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart