Thục địa – Dược liệu CCC

Thục địa


Thục địa là một vị thuốc trong đông y được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng của thục địa. Cùng tìm hiểu thục địa có tác dụng gì qua bài viết dưới đây.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu thục địa dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là địa hoàng, sinh địa.

Tên khoa học Rehmannia glutìnosa (Gaertn.) Libosch (Digitalis glutinosa Gaertn).

Thuộc họ Hoa mõm chó Scrophularìaceae.

1. Giới thiệu chung

Thục địa là một cây thuộc thảo, cao độ 10- 30cm. Toàn cây có lông mềm và lông bài tiết màu tro trắng. Thân rể mẫm thành củ, lúc đầu mọc thẳng, sau mọc ngang, đường kính từ 0,4 đến 2-3cm. Lá mọc vòng ở gốc, ít khi thấy ở thân, phiến lá hình trứng ngược, dài 3-15cm, rộng l,5-6cm, đầu lá hơi tròn, phía cuống hẹp lại, mép lá có răng cưa mấp mô không đều, phiến lá có nhiều gân nổi ở mặt dưới chia lá thành những múi nhỏ. Mùa hạ nở hoa màu tím đỏ mọc thành chùm ở đẩu cành. Đài và tràng đều hình chuông, tràng hơi cong, dài 3-4cm, mặt ngoài tím sẫm, mặt trong hơi vàng với những đốm tím, 4 nhị với 2 nhị lớn

2. Thành phần hóa học

Trong thục địa, các nhà nghiên cứu Nhật Bản (1928) và Triều Tiên (1932) đã lấy ra được các chất manit C6H8(OH)é, rehmanin là một glucozit, glucoza và một ít caroten.

3. Công dụng của thục địa

Do tác dụng ức chế huyết đường, lợi tiểu và mạnh tim, thục địa được dùng trong bệnh đường tiện (đi đái đường), thiếu máu, suy nhược, khuynh hướng chảy máu.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thục địa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart