Thạch xương bồ lá to – Dược liệu CCC

Thạch xương bồ lá to


Tác dụng của thạch xương bồ trong Y Học Cổ Truyền giúp hòa vị, linh thần, hóa thấp, trục đờm, tuyên khí. Bài viết này sẽ cung cấp thêm các thông tin về thạch xương bồ có tác dụng gì cũng như cách sử dụng mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu thạch xương bồ lá to dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Xương bồ-Bồ hoàng

Tên khoa học: Acorus gramineus Soland. – Araceae

Họ : Ráy (Ạraceaè).

1. Giới thiệu chung

Là thân rễ đã phơi khô của cây Thạch xương bồ lá to (Acorus gramineus Soland. Var. macrospadiceus Yamamoto Contr.), họ Ráy (Ạraceaè).

Thân rễ hình trụ dẹt, dài 20 – 35cm, đốt dài 7 – 8mm, đôi khi phân thành 2 – 3 nhánh phụ, mỗi nhánh dài 5cm, ở mỗi đốt đều có rễ thưa và cứng; khi phơi khô có màu nâu gỉ sắt. Khi bẻ, vết bẻ có nhiều xơ.

Thạch xương bồ có mùi thơm đặc trưng của Xương bồ.

2. Thành phần hóa học

Thân rễ có tinh dầu, thành phần chính của tinh dầu là asaron, asaryl aldehyd; glycosid đắng là acorin và tanin.

3. Công dụng của thạch xương bồ lá to

Thạch xương bồ có tác dụng giúp têu hóa, giảm đau, lợi tiểu, giải độc, sát trùng, tăng trí nhớ… Dùng chữa các chứng bệnh: đau bụng, ăn không tiêu, lỵ, ho, hen suyễn, hay quên…; dùng ngoài chữa mụn nhọt, ghẻ lở chảy nước.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thạch xương bồ lá to”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart