Tục đoạn – Dược liệu CCC

Tục đoạn


Tục đoạn (Dipsacus japonicus Miq) là một vị thuốc Đông Y từ rễ cây Tục đoạn, họ Tục đoạn (Dipsacaceae). Tục là nối, đoạn là đứt, vì người xưa cho rằng vị thuốc này có tác dụng nối được gân xương đã đứt. Ngoài ra Tục đoạn còn có tác dụng an thai, trị rong kinh, băng huyết.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu tục đoạn dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Rễ kế – Đầu vù.

Tên khoa học: Dipsacus japonicus Miq.

Họ : Tục đoạn (Dipsacaceae)

1. Giới thiệu chung

Tục đoạn thuộc loại cây thảo, cao khoảng lm, thân có cạnh, trên mỗi cạnh có một hàng gai quắp xuống dưới. Lá mọc đốì, có cuông dài, phiến lá chia thành 3- 9 thùy, mép có răng cưa. Hoa tự hình đầu , màu trắng. Quả bế có 4 cạnh màu xám trắng.

Tục đoạn mọc hoang nhiều ở cắc tỉnh như: Sơn La, Lào Cai, Hà Giang và những vùng núi cao, mát mẻ hay trên nương rấy có bóng cây râm mát.

2. Thành phần hóa học

Tục đoạn có chứa tinh dầu, tanin và chất có tên là dipsacin.

3. Công dụng của Tục đoạn

Tục đoạn có tác dụng bổ gan, thận làm liền xương gãy, mạnh gân cốt, thông huyết mạch, giảm đau và an thai. Dùng chữa các chứng bệnh: Đau lưng mỏi gốì, phong tê thấp, rong kinh, băng huyết, chấn thương…

Bộ phận dùng làm thuốc của cây Tục đoạn là rễ. Thu hái vào mùa đông (tháng 11, 12). Đào lấy rễ già, rửa sạch đất cát, cắt bỏ phần trên cổ rễ và rễ con, phơi trong râm hay sấy nhẹ cho khô. Vị tục đoạn không mùi, vị ngọt, sau hơi đắng.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tục đoạn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart