Bạch tật lê – Dược liệu CCC

Bạch tật lê


Bạch tật lê là một loài cây thân thảo, mọc bò lan dưới mặt đất. Thân cành mảnh. Lá mọc đối, hình bầu dục, gốc thuôn, đầu tròn, mặt trên nhẵn còn mặt dưới phủ lông trắng. Hoa mọc riêng lẻ ở kẽ lá có màu vàng, cuống hoa dài có lông cứng.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược bạch tật lê dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là tật tê, gai ma vương, thích tật lé, gai sầu, gai trống, gai yết hầu, herbe terrestre, saligot terrestre, herse.

Tên khoa học Tribulus terrestris L. (T. lanuginosus L.)

Thuộc họ Tật lê Zygophyỉlaceae.

1. Giới thiệu chung

Loại cỏ bò lan trên mặt đất, nhiều cành dài 30-60 cm. Lá mọc đối dài 2-3 cm, kép lông chim lẻ, 5 đến 6 đôi lá chét đều, phủ lông trắng mịn ở mặt dưới. Hoa màu vàng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá, cuống ngắn. 5 lá đài 5 cánh hoa, 10 nhị, bầu 5 ô. Hoa nở vào mùa hè. Quả nhỏ, khô, gồm 5 vỏ cứng tiên có gai hình 3 cạnh, dưới lớp vỏ dày là hạt có phôi không nội nhũ.

Tật lê mọc hoang ở ven biển, ven sông các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên và các tỉnh miền Nam nước ta. Còn mọc ở các nước á nhiệt đới và nhiệt đới khác. Vào các tháng 8-9, quả chín thì đào cả cây hay cắt lấy phần trên cây về, phơi khô, dùng gậy cứng đạp và chọn lấy những quả già. Thường dùng sống hay hơi sao qua cho cháy gai rồi sàng sảy bỏ gai giã nát vụn mà dùng.

2. Thành phần hóa học

Trong quả chứa 0,001% ancaloit, 3,5% chất béo, một ít tình dầu, chất nhựa và rất nhiều nitrat, chất phylloerythrin (sắc tố đỏ của lá), tanin, flavonozit, rất nhiều saponin trong đó có dios- genin, gitogemin và clorogenin

3. Công dụng của bạch tạt lê

Bạch tạt lê có vị dắng, tính ôn, vào hai kinh can và phế, có tác dụng bình can, tán phong, thắng thấp, hành huyết, dùng chữa các bệnh đầu nhức, mắt đỏ, nhiều nước mắt, phong ngứa, tích tụ, tắc sữa. Những người huyết hư, khí yếu không dùng được.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Chiết xuất bạch tật lê

Chiết xuất bạch tật lê được chiết từ quả của cây tật lê ( bạch tật lê là quả chín phơi khô của cây tật lê, vì quả có gai sắc nhọn nhìn rất giống hình thù ma quỷ nên được gọi là gai ma vương)

Những lợi ích đối với sức khoẻ của chiết xuất bạch tật lê

Tăng cường sinh lý: Chiết xuất bạch tật lê chứa diosgenin là một chất làm tăng cường sinh lực. Ngoài ra việc sử dụng chiết xuất bạch tật lê còn làm tăng hàm lượng testosteron trong máu kích thích ham muốn tình dục.

Giảm lipid máu: chiết xuất bạch tật lê làm giảm sinh tổng hợp cholesteron ở gan và tăng thải trừ acid mật trong phân.

Hỗ trợ điều trị sỏi thận và sỏi bàng quang. Trị đái dầm ở trẻ em nhờ tác dụng bổ thận.

Chiết xuất bạch tật lê được sản xuất và chế biến tại nhà máy CCC có nhiều ưu điểm vượt trội:

Nguồn dược liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ

Sản phẩm được sản xuất và chế biến tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP với dây chuyền thiết bị công nghệ sản xuất hiện đại.

Bảo quản và đóng gói: 

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

Quy cách đóng gói: 100gr, 1kg, 10kg, 100kg hoặc tuỳ theo yêu cầu của khách hàng

Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bạch tật lê”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart