Cà rốt – Dược liệu CCC

Cà rốt


Giàu vitamin và dưỡng chất có lợi, cà rốt có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện thị lực, làm đẹp da, bảo vệ tim mạch hay ngăn ngừa ung thư…Cà rốt là nguồn dồi dào các vitamin và dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Chúng có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước trái cây, sinh tố. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của cà rốt nếu bạn ăn chúng hàng ngày.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu cà rốt dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Hồ la bặc

Tên khoa học Daucus carota L.

Thuộc họ Hoa tán UtnbeHiferae.

1. Giới thiệu chung

Cà rốt là một cây sống hai năm, có rễ trụ nhẩn hay có lông. Lá mọc so le, không có lá kèm, bẹ khá phát triển, phiến lá xẻ lông chim, càng gần phía đầu càng hẹp. Hoa hợp thành (án kép, tán nhỏ mang hoa trắng hồng hay tía, lá bắc của tổng bao cũng xẻ lông chim, lá bắc của tiểu bao đơn hay xẻ ba. Đế hoa khum lõm. Lá đài nhỏ ba cạnh, cánh tràng, mọc so le. Trong tán thì ở giữa bất thụ, màu tía, còn hoa khác thì màu trắng hay hồng. Quả bế, mỗi đôi gồm hai nửa (phân liệt quả) mỗi nửa dài 2-3mm, hình trứng, hai phân liệt quá dính với nhau mặt giáp nhau, sống phụ có phủ đẩy sợi tương ứng với các ống bài tiết giả. Hạt có phôi nhũ sừng. Rễ trụ, hình dáng thay đổi tuỳ theo loại. Theo nghiên cứu của Beille thì cây cà rớt mọc hoang không có củ. Loại hiện nay chúng ta trông là một loại lai của hai loài Daucus carota L. và Daucus maximus L.

Dùng củ tươi hay phơi hoặc sấy khô

2. Thành phần hóa học

Trong củ cà rốt có 86%-89% nước; 0,046 độ axit tính bằng axit sunfuric; chất đạm 1-1,87%; chất béo 0,02-0,08%; gluxit (tính theo tinh bột) 6-9,3%; xenluloza 1,4-1,6%; tro 0,9-1,03%; một chất sterol, các photphatit (lexitin), các hợp chất pectin 1-3%

3. Công dụng của Cà rốt

Ngoài công dụng làm thức ăn, cà rốt được dùng chữa ỉa chảy trẻ em do tính chất làm giảm nhu động ruột, hút chắt nhầy, độc tố vi trùng.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cà rốt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart