Chè đắng – Dược liệu CCC

Chè đắng


Chè đắng còn có nhiều tên gọi khác như khổ đinh trà, chè đinh (sở dĩ có tên này vì sau khi thu hái, người ta cuộn lại giống hình cái đinh), tên khoa học là Camellia sinensis, thuộc họ chè (Theaceae, đồng nghĩa Camelliaceae, Gordoniaceae.

Xóa

Mô tả

Tên khác: Chè khôm

Tên khoa học: Ilex kaushue S. Y. Hu – Ilex kudingcha C.J. Tseng; I. latifolia sensu L.D. Kha

Họ: Trâm bùi (Aquifoliaceae)

1. Giới thiệu chung

Cây mọc tự nhiên phổ biến ở Cao Bằng (Trùng Khánh), Lạng Sơn (Hữu Lũng), Hoà Bình (Đà Bắc: Tu Lý)

2. Thành phần hóa học

Trong chè đắng có chứa nhiều tốt cho sức khỏe con người như chất đắng tanin, caffeine, triterpenoid, saponin, theophylline,…

3. Công dụng của chè đắng

Lá chè đắng có vị rất đắng, sau có cảm giác ngọt ở họng, có tác dụng tăng lực, tiêu viêm giải biểu. Theo kinh nghiệm dân gian, dược liệu được dùng để pha nước uống như trà hàng ngày làm cho người khỏe mạnh, đỡ mệt mỏi khi làm việc trí óc căng thẳng hoặc gặp những bất lợi về thời tiết như trời quá nóng, hay quá lạnh. Gần đây, những công trình nghiên cứu trong nước còn cho thấy lá chè đắng có tác dụng hạ huyết áp nhẹ, giảm cholesterol máu, giải độc, bảo vệ gan, kích thích thần kinh mà không hề làm mất ngủ.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chè đắng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart