Nhân trần – Dược liệu CCC

Nhân trần


Nhân trần là một vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc với tác dụng thanh nhiệt, điều trị các trượng vàng da. Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu nhân trần dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Hoắc hương núi- Nhân trần Việt Nam Tên khoa học: Adenosma caeruleum R. Br.

Tên khoa học: Adenosma caeruleum R.Br., Adenosma bracteosum Bonati – Scrophulariaceae.

Họ : Hoa mõm chó (Scrophulariaceaè)

1. Giới thiệu chung

Nhân trần thuộc loại cây thảo, sông hàng năm, cao 0,3 – 1 m, thân tròn màu tím, toàn thân và lá có lông trắng. Lá mọc đốì, hình trái xoan nhọn, mép lá khía răng cưa tù, gân lá hình lông chim, cuông ngắn. Hoa tự chùm hoặc bông, mọc ở kẽ lá, màu lam tím. Quả nang hình trứng trong chứa nhiều hạt nhỏ.

Nhân trần thường mọc hoang hay được trồng ở vùng đồi núi, bờ ruộng vùng trung du. Các tỉnh có nhiều Nhân trần là: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang…Các nưốc trong khu vực đông nam Á cũng có Nhân trần.

Nhân trần thường hay bị nhầm lẫn với cây Bồ bồ (Adenosma capitatum Benth.), họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae) mà nhân dân hay dùng nấu nước uống.

Bộ phận dùng làm thuốc của cây Nhân trần là thân, cành mang lá và hoa. Thu hái lúc cây đang ra hoa, phơi khô, độ ẩm không quá 12%, tạp chất không quá 1%.

2. Thành phần hóa học

Nhân trần có tinh dầu, thành phần chính của tinh dầu là cineol. Ngoài ra còn có các chất flavonoid, saponin, acid thơm.

3. Công dụng của Nhân Trần

Nhân trần có tác dụng nhuận gan, lợi mật, lợi tiểu, khu phong, trừ thấp, giúp tiêu hóa, làm ra mồ hôi. Dùng chữa các chứng bệnh: hoàng đản, tiểu tiện ít và vàng đục; phụ nữ sau khi sinh đẻ kém ăn.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhân trần”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart