Dây đau xương – Dược liệu CCC

Dây đau xương


Dây đau xương, tên khoa học Tinospora sinensis, còn gọi là khoan cân đằng, là một loài thực vật có hoa trong họ Biển bức cát. Loài này được Merr. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1934. Thuộc nhóm lá ngón. Tên gọi “dây đau xương” vì người ta dùng cây này để chữa bệnh đau xương.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu dây đau xương dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là khoan cân đàng.

Tên khoa học Tinospora sinensis Merr (Tinospora tomentosa Miers, Tinospora malabarica Miers, Menispermum malabaricum Lamk).

Thuộc họ Tiết dê Menispermaceơe.

1. Giới thiệu chung

Dây đau xương là một loại cây leo, dài 7-8m, cành dài rũ xuống, lúc đầu có lông, sau thì nhẵn, có bì không sán sùi, mang lông. Lá có lông, nhất là ở mật dưới làm cho mặt dưới có màu trắng nhạt, phiên lá hình tim, phía cuống tròn và hõm lại, phía đỉnh hẹp lại thành mũi nhọn, dài 10-12cm, rộng 8-10cm, có 5 gân rõ, toả hình chân vịt. Hoa mọc thành chùm ở kẽ lá hoặc đơn độc, hoặc mấy chùm tụ lại, chùm dài chừng 10cm, có lông mãng, màu trắng nhạt. Quả hạch, khi chín có màu đó, có dịch nhầy, hạch hình bấn cầu, mặt phẳng của bán cầu hõm lại. 

Mọc hoang khắp nơi ở Việt Nam, mien núi cũng như miền đồng bằng.Cây mọc rất khỏe. Một mẩu thân trồng trong vòng 2 năm cho tới 20kg vừa thân vừa lá, cắt lấy thân về cắt ngắn thành từng đoạn dài 20- 30cm rổi phơi hay sấy khô. Có thể dùng lá. Thường dùng tươi, mùa thu hái quanh năm.

2. Thành phần hóa học

Dây đau xương chứa nhiều ancaloit

3. Công dụng của dây đau xương

Dây đau xương còn là một vị thuốc mới được dùng trong phạm vi nhân dân để chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương, đau người. Còn được dùng làm thuốc bổ.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dây đau xương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart