Đỗ trọng – Dược liệu CCC

Đỗ trọng


Đỗ trọng là một loài cây gỗ nhỏ, có nguồn gốc ở Trung Quốc. Nó đã tuyệt chủng trong tự nhiên hoang dã, nhưng được trồng khá rộng rãi với tên gọi dân gian là cây đỗ trọng tại Trung Quốc để lấy vỏ có giá trị cao trong y học cổ truyền.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu đỗ trọng dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Tư trọng – Ngọc ti bì – Đỗ trọng bắc.

Tên khoa học: Eucommia ulmoides Oliv.

Họ: Đỗ trọng (Eucommiaceae)

1. Giới thiệu chung

Đỗ trọng là loại cây nhỡ, cao tới 10 – 20m, xanh tốt quanh năm. Lá mọc so le, phiến lá hình trứng rộng, đầu lá nhọn, mép có răng cưa. Hoa đơn tính khác gốc, không có bao hoa. Quả hình thoi, đầu quả xẻ làm hai, tạo thành hình chữ V.

Cây được di thực và trồng được ở Lào Cai và một số tỉnh vùng núi phía bắc nước ta.

Bộ phận dùng là vỏ thân. Được thu hái vào hai mùa xuân, hạ. Chọn những cây to, đường kính tới 15 – 60cm, bóc lấy vỏ, cạo bỏ lớp vỏ thô bên ngoài, phơi sấy khô.Đỗ trọng gần như không mùi, vị hơi đắng, nhai có bã keo. Nếu bẻ ra, có nhiều sợi tơ dai, óng ánh, khó đứt.

2. Thành phần hóa học

Thành phần hóa học của Đỗ trọng gồm có: chất nhựa, tanin, chất béo, tinh dầu và một số muối vô cơ…

3. Công dụng của đỗ trọng

Đỗ trọng có tác dụng bổ gan thận, khỏe gân cốt, an thai, giảm đau, chông viêm. Dùng chữa các chứng bệnh như: đau lưng, mỏi nhức gốì, động thai, huyết áp tăng…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đỗ trọng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart