Dương xỉ – Dược liệu CCC

Dương xỉ


Cây xương xỉ là loại cây mọc khá nhiều trong tự nhiên và cả các khu vực khe nước, bồn cây trong thành phố. chính vì vậy mà nhiều người chẳng còn xa lạ gì đối với loại cây này nữa. Dù vậy dương xỉ có không ít những công dụng thú vị mà bạn không biết tới. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về tác dụng của cây dương xỉ cũng như cách trồng và chăm sóc loại cây này.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu dương xỉ dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khoa học: Microsorum pteropus

Họ: Polypodiaceae

1. Giới thiệu chung

Cây dương xỉ là cây thân thảo, cây cảnh lá. Cây có thể trồng chậu treo, để bàn hoặc trồng trong bóng râm (trong nhà, văn phòng)

Đặc điểm cây dương xỉ: thân thảo, gần như không thân, cao trung bình khỏang 15 – 30cm, rộng khoảng 15 – 20cm. Cây dương xỉ có nhiều lá nên sum sê.

Lá dương xỉ là lá kép, dài khoảng 20 – 35cm, giống hình chiếc lược, thon nhọn ở đầu; lá non cuộn tròn, có lông

2. Thành phần hóa học

Calagualine; các phenol bao gồm: axit ferulic, axit vanillic và axit caffeic

3. Công dụng của dương xỉ

Dương xỉ là cây có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, khiến không khí trong lành hơn, tinh thần thoải mái hơn. Lá và rễ cây dương xỉ được dùng làm thuốc chữa bệnh: thận hư, bong gân, cầm máu…

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dương xỉ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart