Hạt dẻ ngựa – Dược liệu CCC

Hạt dẻ ngựa


Hạt dẻ ngựa là loại hạt của cây bản địa trên bán đảo Balkan. Hạt dẻ ngựa còn thịnh hành tại các địa điểm khắp các vùng phía bắc của thế giới.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu hạt dẻ ngựa dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khoa học: Aesculus hippocastanum

1. Giới thiệu chung

Dẻ ngựa là cây bản địa Châu âu, được tìm thấy đầu tiên ở bản đảo Balkan, hiện được trồng rộng rãi khắp châu âu như  Bulgaria, Hy Lạp, Albania, Macedonia và nhiều vùng khác trên thế giới.

2. Thành phần hóa học

Thành phần hoạt chất chính có trong hạt dẻ ngựa là aescin hoặc escin (một dẫn xuất của saponin triterpenoid). Không nên nhầm lẫn Escin với esculetin. Esculetin là thành phần có độc trong lá, thân, vỏ quả của cây hạt dẻ ngựa.

Ngoài ra hạt dẻ ngựa còn chứa các chất chống oxy hóa, chống ung thư, chống viêm và các chất hợp chất flavonoid và các axit phenolic như: Axit P-coumaric, Axít caffeic, Quercetin, Kaempferol, Apigenin.

3. Công dụng của dẻ ngựa

Hạt và lá loài cây này được dùng để điều trị các bệnh:

  • Giãn tĩnh mạch, trĩ, tĩnh mạch bị sưng phồng
  • Tiêu chảy, sốt và phì đại tuyến tiền liệt
  • Vấn đề lưu thông máu (suy tĩnh mạch mạn tính)
  • Chàm, đau bụng do kinh nguyệt, sưng tấy mô mềm do bị gãy xương và co giật, ho, viêm khớp và đau khớp.

Bên cạnh đó, vỏ cây này được sử dụng chữa bệnh sốt rét và kiết lỵ. Một số người thoa vỏ cây lên da để trị lupus và loét da.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt dẻ ngựa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart