Náng hoa trắng – Dược liệu CCC

Náng hoa trắng


Náng hoa trắng đã được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Nhưng không phải ai cũng biết Náng hoa trắng còn được coi là khắc tinh của bệnh phì đại (hay còn gọi là u xơ) tiền liệt tuyến. Ngày nay nhờ khoa học phát triển, nhiều nghiên cứu đã tìm hiểu và chứng minh được công dụng của loại cây này.

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu náng hoa trắng dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Còn gọi là cây lá náng, văn thù lan, hoa nấng, chuôi nước, thập bát học sĩ (Quảng Chàu Trung Quốc).

Tên khoa học Crinum asiaticum L. (Crinum toxicariuni Roxb.).

Thuộc họ Thuỷ tiên Amaryllidaceae

1. Giới thiệu chung

Náng hoa trắng là một loại cỏ, có hành hình đầu, đường kính đạt tới 10cm hay hơn, thuôn dài tới 12cm hay hơn nữa. Lá hình bàn dài, nhiều, mọc ở gốc, phiến lá hình mác dài, mặt trên hõm thành rãnh, mép nguyên, chiều dài 1-120m, chiều rộng 5cm. Cụm hoa hình tán, gồm 6-12 hoa màu trắng, to, về chiều có mùi thơm dễ chịu. Tán hoa được mang trên một cán dài 40-60cm, dẹt, đường kính bằng ngón tay, có mo bao bọc dài 8-10cm. Nhị thò ra ngoài. Quả gần hình cầu, đường kính 3-5cm, chỉ có một ngăn và một hạt.

Cây náng mọc hoang ở những nơi ẩm ướt trong khắp nước ta.

2. Thành phần hóa học

Trong cây náng hoa trắng có chất ancaloit gọi là lycorin. Ngoài ra còn những ancaloit có cấu tạo tương tự

3. Công dụng của náng hoa trắng

Dùng lá cây náng hơ nóng đắp và bóp vào những nơi sai gân, bong gân khi ngã.Còn dùng xoa bóp khi bị tê thấp, nhức mỏi. Không thấy dùng để uống.

Cùng một công dụng như náng hoa trắng. Cây náng hoa đỏ cũng được trổng làm cảnh vì dáng cây đẹp. hoa đỏ tím đẹp, mùi thơm mát

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Náng hoa trắng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart