Rau diếp xoăn – Dược liệu CCC

Rau diếp xoăn


Rau diếp xoăn được sử dụng để chữa chứng chán ăn, khó chịu ở dạ dày, trị táo bón, giúp lợi tiểu và nhuận tràng, chống rối loạn gan và túi mật, phòng ngừa ung thư và chữa chứng tim đập nhanh.

Xóa

Mô tả

Tên khác: Diếp xoăn, khổ thảo.

Tên khoa học: Cichorium endivia L.

Họ :Cúc – Asteraceae

1. Giới thiệu chung

Rau diếp xoăn là loài cây thảo hàng năm, chồi non có thể to, mềm, do các lá non mập trắng ép vào nhau thành bắp. Lá chụm ở gốc, các lá ở thân có mép răng cưa ít hay nhiều tuỳ thứ trồng. Cụm hoa chia nhánh; hoa đầu không cuống, toàn hoa hình môi, màu lam đẹp. Quả bế. Mùa hoa tháng 3, quả tháng 4. Rau diếp xoăn có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và miền Đông Ấn Độ

2. Thành phần hóa học

Theo Đông y thì rau diếp xoăn vị đắng ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát, ích ngũ tạng, thông kinh mạch, cứng gân cốt, lợi tiểu tiện, làm trắng răng, đẹp da… Còn theo y học hiện đại thì trong rau diếp có chứa chất đắng, vitamin A, B, C, D, E, K, các loại khoáng chất như canxi, natri, phốt pho…

3. Công dụng của rau diếp xoăn

Rau diếp xoăn được sử dụng để chữa chứng chán ăn, khó chịu ở dạ dày, trị táo bón, giúp lợi tiểu và nhuận tràng, chống rối loạn gan và túi mật, phòng ngừa ung thư và chữa chứng tim đập nhanh.

Thuốc còn được sử dụng để giúp tăng lượng nước tiểu, để bảo vệ gan và để cân bằng tác dụng kích thích do uống cà phê.

Một số người đắp lá rau diếp xoăn lá trực tiếp lên da để trị sưng và viêm.

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau diếp xoăn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart