Râu ngô – Dược liệu CCC

Râu ngô


Râu ngô đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc chế biến lại rất dễ mà mùi vị lại thơm, ngọt thanh dễ uống nên bạn có thể sử dụng nó thay nước uống hằng ngày.

Xóa

Mô tả

Râu ngô (Stigmata Maydis hay Styli et Stigmata Maydis) 

1. Giới thiệu chung

 Râu ngô là vòi và núm phơi khô của hoa cây ngô (Zea.mays L.) đã già và cho bắp. Râu ngô hái vào lúc thu hoạch ngô

2. Thành phần hóa học

Trong râu ngô có các chất xitosterol, stigmas- terol, chất dầu, tinh dầu, saponin, glucozit đắng, vitamin c, vitamin K, chất nhầy và một sô chất khác.

1g râu ngô chứa tới 1600 đơn vị sinh lý vita­min K.

Tỷ lệ muối kali trong râu ngô cũng cao: 20g râu ngô phơi khô chứa 0,028g canxi và 0,532g kali.

3. Công dụng của râu ngô

Râu ngô là một vị thuốc dùng trong dân gian từ lâu. Hiện nay khoa học đã chứng minh kinh nghiệm cổ truyền đó và được áp dụng trong các bệnh sau đây:

  • Viêm túi mật, viêm gan với hiện tượng trở ngại hài tiết mật: Có thế phối hợp với vitamin K để làm thuốc cầm máu.
  • Còn dùng làm thuốc thông tiểu tiện, dùng trong các bệnh về tim, đau thận, tê thấp, sỏi thận.Dùng dưới hình thức thuốc pha hoặc nấu sôi, hoặc chế thành cao lỏng

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Râu ngô”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart