Sâm ngọc linh – Dược liệu CCC

Sâm ngọc linh


Sâm Ngọc Linh là một loài cây thuộc Họ Cuồng cuồng, còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm, sâm trúc, củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam

Xóa

Mô tả

3C cung cấp dược liệu sâm Ngọc Linh dưới dạng chiết xuất, bột và sấy khô

Tên khác: Sâm K5, Nhân sâm việt nam, thuốc giấu (dân tộc Tây Nguyên)

Tên khoa học: Panax vietnamensis Ha et Grushv.-Araliaceae

Họ : Nhân sâm Araliaceae.

1. Giới thiệu chung

Cây thân thảo, sống nhiều năm, cao đến 1m. Thân rễ mập có đường kính 3,5cm, không có rễ phụ, đôi khi ở một số cây phần cuối thân rễ có củ tạo hình, đường kính đến 5cm.

Đốt trên cùng của thân rễ tồn tại 1-4 thân. Thân cao 40-80cm, rỗng, có 3 mặt hơi tròn có những rãnh nhỏ theo chiêu dọc. Lá mọc vòng, thường có 4 (ít khi 3, 5, 6). Lá kép chân vịt có 5 (ít khi 6,7) lá chét, lá dài 7-12cm (ít khi 15cm). Lá chét trên cùng hình trứng ngược hoặc hình mũi mác, dài 8-14cm, rộng 3-5cm, đầu lá thường nhọn đột ngột, mũi nhọn kéo 1,5-2cm, góc lá hình nêm, mép lá có răng cưa nhỏ đều, gân bên 19 (ít khi 8-11) cập dọc theo gân chính và gân bên ờ mặt trên của lá chét có nhiều lông cúng dạng gai dài đến 3mm, mặt dưới ít hơn.

Cụm hoa dài 25 cm, gấp 1,5-2 lần chiểu dài của cuống lá, thường mang tán đơn độc ở tân cùng, đôi khi có thêm 14 tán phụ hoặc một hoa đơn độc. Tán hoa chính đường kính 2,54cm, có 50-120 hoa. Hoa mẩu vàng lục nhạt, đường kính hoa nở 34mm. Bấu 1 ô, 1 vòi (chiếm 80%) đôi khi có 2 ô, 2 vòi (chiếm 20%). Quả khi chín màu đỏ, thường có một chám đen ờ trên đỉnh quả. Quả 1 hạt hình thân, quà 2 hạt có hình cầu hơi dẹt dài 7-10mm rộng 4-6mm.

2. Thành phần hóa học

Bằng sắc ký lóp mỏng (SKIM) đã phát hiện trong Nhân sâm Việt Nam có saponin và có giá trị Rf và mầu sắc tương ứng với 12 hợp chất saponin của Panax ginseng. Chi tiết hơn nữa trong PV có hàm lượng cao chất saponin – damarane (7,58%), nồng độ saponin thuộc diol và triol có tỷ lệ 3,32% và một lượng nhỏ saponin của axit oleanolic.

Trong nhân sâm Việt Nam còn chứa các polyacetylen, axit béo, axit amin, glux.it, tinh dầu và một số yếu tố vi lượng.

3. Công dụng của sâm ngọc linh

  • Tăng khả năng hồi phục máu.
  • Tăng cường trí nhớ, tăng khả năng vận động.
  • Chống suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, còi xương.
  • Giúp điều hòa tim mạch, huyết áp.
  • Chống stress, trầm cảm, lo âu.
  • Tác dụng kỳ diệu với bệnh nhân ung thư

Để biết thêm thông tin về nhà máy, vùng dược liệu, các dược liệu, chiết xuất khác quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115  hoặc truy cập website https://ccc.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sâm ngọc linh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart