Ứng Dụng

Hướng dẫn công thức làm chả ức gà tía tô 

by in Món ăn với thảo mộc 7 Tháng Tám, 2023

1. Hướng dẫn Làm chả ức gà tía tô thơm ngon

Chả lá tía tô không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng do có các thành phần sau:

  • Tía tô: Lá tía tô chứa nhiều chất chống oxi hóa như vitamin A và C, cùng với các hợp chất flavonoid và polyphenol. Những chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của gốc tự do, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng.
  • Ức Gà: Gà là nguồn cung cấp protein và chất béo chất lượng, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, gà cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất như B-vitamin, sắt, kẽm và selen, tất cả đều cần thiết cho sức khỏe cơ thể.
  • Hành tây: Hành tây chứa chất chống viêm và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện sức kháng và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Ngoài ra, hành còn chứa inulin – một loại chất xơ tốt cho sức khỏe tiêu hóa.
  • Gia vị: Gia vị như muối, tiêu, nước mắm cung cấp hương vị cho món ăn và giúp cân bằng hương vị.

Tóm lại, chả ức gà tía tô kết hợp nhiều nguyên liệu bổ dưỡng như tía tô, ức gà và hành tây, cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhớ rằng cân nhắc về lượng ăn để đảm bảo cân đối dinh dưỡng và thích ứng với nhu cầu của cơ thể.

2. Công thức làm chả ức gà tía tô 

Dưới đây là cách làm món Chả ức gà tía tô:

Nguyên liệu:

  • 200g ức gà
  • 1 bó tía tô, rửa sạch và băm nhỏ
  • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 2-3 muỗng canh bột năng
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
  • Dầu ăn

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Úc gà: Rửa sạch và thái nhỏ hoặc xay nhuyễn.
    • Tía tô: Rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Tỏi: Băm nhỏ.
    • Hành tây: Băm nhỏ.

  • Trộn nguyên liệu:
    • Trong một tô, trộn ức gà đã thái nhỏ hoặc xay nhuyễn với tía tô, tỏi băm, hành tây băm, trứng gà, bột năng và các gia vị như muối, tiêu, nước mắm theo khẩu vị của bạn.
    • Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp chặt chẽ.
  • Làm chả:
    • Xào chả ức gà: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, sau đó đổ hỗn hợp ức gà vào xào đều. Xào trong khoảng 5-7 phút cho đến khi thịt chín và hỗn hợp không còn nước.
    • Hình thành thành phẩm: Dùng phần lá tía tô còn lại, cho nhân thịt ức gà vào mỗi miếng lá tốt và cuộn lại. Dùng tăm ghim lại để cố định phần cuốn thịt.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho những cuộn chả thịt ức gà vào chiên đến khi vàng chín là hoàn thành.

  • Hoàn thiện và thưởng thức:
    • Sau khi chả đã chín, bạn có thể thái lát mỏng và trang trí bằng tía tô và hành tây cắt nhỏ.
    • Chả ức gà tía tô có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, chấm nước mắm pha chua ngọt hoặc nước mắm pha lê.

Lưu ý: Công thức này có thể tùy chỉnh theo khẩu vị và thực phẩm có sẵn của bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart